Tin tức

Nhiệt huyết của tuổi trẻ

Chủ nhật, 22/10/2017 - 08:27

(Lamdongtv.vn) - Xuất phát từ nhiệt huyết và tình yêu của tuổi trẻ, Hội liên hiệp thanh niên TP Đà Lạt đã thành lập được nhiều CLB, đội, nhóm khác nhau

Trong đó phần lớn là những CLB tình tình nguyện, bởi họ có chung niềm mê, được góp sức trẻ của mình san sẻ yêu thương mang niềm vui đến với những những hoàn cảnh bất hạnh và rồi các hoạt động ý nghĩa được làm nên sự nhiệt tình, giàu lòng nhân ái của các bạn trẻ của Đà Lạt. Họ đang góp phần làm lan tỏa tinh thần cống hiến của tuổi trẻ.. Nhân ngày thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt nam 15/10 hãy đến với những CLB ý nghĩa đầy nhân văn như thế.
Với phương châm “ Trao yêu thương - nhận nụ cười”, CLB Nhân Ái là nơi tập hợp của 20 thành viên là những sinh viên  có chung niềm niềm đam mê với công tác thiện nguyện …. cửa hàng quần áo và sách vở cũ miễn phí do CLB duy trì hơn 1 năm nay đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người nghèo…. hàng ngày quần áo và sách vở cũ được gom từ nhiều nguồn khác nhau được các thành viên trong công lạc bộ, phân loại cẩn thận để phục vụ người dân bất cứ giờ nào trong ngày… Không những thế, bằng tình yêu cháy bỏng với nghề làm hoa giấy và mong muốn truyền dạy nghề làm hoa giấy cho người khuyết tật kém may mắn có thêm thu nhập. Từ đó những lớp học miễn phí về nghề làm hoa giấy được hình thành bởi các thành viên trong CLB ở nhiều nơi trên địa bàn.
 
Phát biểu của anh Trần Minh Thành - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhân Ái, TP Đà Lạt : Làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm, cửa hàng quần áo sách vở cũ hàng ngày người ta đến lấy miễn phí như vậy mình đã san sẻ phần nào những bất hạnh của người nghèo. Để phát triển nghề làm hoa giấy mình đã mở các lớp miễn phí tại  Trường khiếm thính vào ngày chủ nhật để các em có thêm nghề tự nuôi sống bản thân
Bỏ lại sau lưng những bộn bề thường nhật, vào những ngày cuối tuần những thành viên CLB thiện nguyện yêu thương, TP Đà Lạt lại chia nhau đi vào từng ngõ ngách nhà dân để thu nhặt ve chai. Số tiền thu được sau một ngày gom nhặt vất vả ấy chính là những món quà đầy ý nghĩa trao tặng đến những bệnh nhân mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh - Thalassemia - những đối tượng mà các thành viên trong CLB thiện nguyện yêu thương chọn để hỗ trợ và giúp đỡ để giúp gia đình những nạn nhân vơi đi những khó khăn vất vả. 
Phát biểu của anh Đoàn Duy Thanh – Thành viên Câu lạc bộ thiện nguyện yêu thương, TP Đà Lạt : mong muốn được góp công sức của mình cho các em nhỏ nên mình không quản ngại bất cứ  việc gì

Phát biểu của chị Trương Thị Niên P7  Đà Lạt : những việc làm của các bạn trẻ đã góp phần san sẻ những khó khăn của gia đình khi có con nhỏ bị bệnh

Mái nhà chung cho những bạn trẻ năng động và đầy nhiệt huyết - CLB mang tên trái tim tình nguyện Đà Lạt được thành lập và duy trì được 8 năm nay.  Bằng việc trang bị nhữngkỹ năng về sinh hoạt nhóm; tự tin đứng trước đám đông; kỹ năng quản trò cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố. Từ những kỹ năng được trang bị đã giúp học sinh, sinh viên tự tin và dễ dàng thích nghi với môi trường việc làm sau khi ra trường. Ngoài trang bị kỹ năng hơn 50 thành viên của LCB còn hướng đến những hoạt động ý nghĩa và cứ thế những hành trình thiện nguyện nối dài trong nhiều năm qua xuất phát từ tình thương và tấm lòng của các bạn trẻ trong CLB.
Phát biểu của anh  Nguyễn Đỗ Trung Hiếu - Chủ nhiệm CLB Trái tim tình nguyện Đà Lạt : điều quan trọng để CLB duy trì trong 8 năm qua đó là sự nhiệt huyết của bạn trẻ hướng đến những điều lớn lao ý nghĩa trong cuộc sống.
Cuộc sống ngày càng phát triển cùng với đó là sự thờ ơ, vô cảm của giới trẻ hay được nhiều người nhắc đến. Thế nhưng  với 7 câu lạc bộ, đội nhóm sinh hoạt ở các lĩnh vực khác nhau của Hội Liên hiệp thanh niên TP Đà Lạt đã cho thấy tuổi trẻ bằng sự nhiệt huyết, tình yêu và trách nhiệm với cộng đồng họ đã âm thầm làm nên những điều đẹp đẽ, ý nghĩa góp phần  lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội. Và hơn hết để các bạn trẻ thành phố hoa hiểu hơn về những giá trị đích thực của cuộc sống, về niềm hạnh phúc khi trao gửi tình thương đến với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội./. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.659,14 16.380,37
HKD 3.000,21 2.935,28
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.470 36.610
Hà Nội 36.470 36.630
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng