Tin tức

Hội nghị triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng

Thứ ba, 24/10/2017 - 07:47

(Lamdongtv.vn) - Sở GD và ĐT Lâm Đồng phối hợp Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc dự án bữa ăn học đường.

Sáng 23.10, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lâm Đồng phối hợp Công ty Ajinomoto Việt Nam với đã tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc dự án bữa ăn học đường. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương và địa phương cùng tham dự có đại diện Hội phụ huynh học sinh có tổ chức bữa ăn bán trú của 59 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.    

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe đại diện của Công ty Ajinomoto Việt Nam giới thiệu về dự án phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng. Theo đó  sau hơn 1 năm triển khai phần mềm thuộc Dự án Bữa ăn học học đường, do công ty AJInomoto Việt Nam khởi xướng phát triển và cùng Viện Dinh dưỡng quốc gia – Bộ Y tế, Giáo dục Đào tạo triển khai thực hiện, giúp cung cấp và xây dựng những thực đơn cân bằng dinh dưỡng, đa dạng, ngon miệng và hỗ trợ công công tác quản lý bữa ăn.
Dự án đã đạt được những thành công Phần mềm cung cấp cho nhà trường một ngân hàng thực đơn phong phú, gồm 120 thực đơn sẵn có với trên 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa, đã được cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi, đa dạng và ngon miệng; được phân chia theo 3 khu vực miền Bắc, Trung và Nam. Phần mềm có tính năng vượt trội giúp các trường tạo thực đơn mới bằng cách kết hợp các món ăn có sẵn trong ngân hàng thực đơn hoặc bằng các nguyên liệu tự chọn phù hợp với từng địa phương; kiểm tra tính dinh dưỡng của các thực đơn nhà trường hiện đang sử dụng, giúp nhà trường tính toán và quản lý chi phí bữa ăn của học sinh.
Từ tháng 3/2017, Công ty Ajinomoto bắt đầu phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng” tại các trường tiểu học trên toàn quốc và nay đã được những thành công cơ bản với 28 tỉnh thành trên toàn quốc. 
Hiện, phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên website của Dự án: www.buaanhocduong.com.vn. Về phía, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ cử cán bộ đến từng trường để hỗ trợ hướng dẫn trực tiếp nhà trường cách sử dụng phần mềm, cách sử dụng Áp phích “3 phút thay đổi nhận thức” để hướng dẫn cho các em học sinh, tư vấn nâng cao hiệu suất lao động tại bếp ăn. Được biết công ty Ajinomoto Việt Nam thành lập từ năm 1991 chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm gia vị, thực phẩm và đồ uống đã tạo được  thương hiệu riêng biệt của mình, và đã có đóng góp những  giải pháp hữu ích cho cộng đồng xã hội và địa phương./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.385 23.295
AUD 16.731,79 16.451,81
HKD 3.000,27 2.935,33
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng