Tin tức

Cảnh giác với hiện tượng sương mù hỗn hợp

Thứ hai, 30/10/2017 - 07:11

Vài ngày trở lại đây, tại TP. Hồ Chí Minh có xuất hiện sương mù dày đặc trong khoảng thời gian từ sáng sớm đến trưa, có khi kéo dài đến buổi chiều

Hiện tượng thời tiết bất thường lâu lâu mới xuất hiện này khiến người dân thành phố cảm thấy thích thú, nhưng các chuyên gia lại cảnh báo nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và an toàn giao thông.

     Đã gần 9h sáng nhưng cầu Sài Gòn vẫn mờ mịt bởi làn sương mờ dày đặc bao phủ. Các công trình cao tầng ở khu vực xung quanh như quận 1, quận 2 ẩn hiện trong sương. Các phương tiện khi lưu thông trên đường vẫn sử dụng đèn chiếu sáng. Hiện tượng sương mù dày đặc này xuất hiện trong một ngày không khí mát mẻ lại khiến người dân thành phố cảm thấy thích thú, nhiều người còn dừng lại chụp ảnh. 
     Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là hiện tượng sương mù hỗn hợp, xuất hiện khi có sự kết hợp của các yếu tố thời tiết như mưa nhiều, nhiệt độ ban đêm giảm mạnh, lượng ẩm trong không khí cao, lượng hơi nước tập trung ở tầng thấp dày đặc, kết hợp với những hạt bụi lơ lửng trong không khí. Như vậy, hiện tượng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng cả đến an toàn giao thông đường bộ, đường thủy.
 
     Cũng theo các chuyên gia, sau sương mù, sắp tới thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam còn có thể xuất hiện hiện tượng mù khô. Trước sự biến đổi bất thường của khí hậu, cùng tình trạng ô nhiễm ngày càng nặng nề, người dân thành phố, nhất là người già và trẻ nhỏ cần phải nâng cao tinh thần đề phòng, tự bảo vệ sức khỏe của chính mình, che chắn cẩn thận khi ra đường và lưu thông trên đường với tốc độ chậm, đảm bảo sự an toàn cho mình và cho những người cùng tham gia giao thông./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng