Tin tức

Đại hội hội nhà báo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ bảy, 04/11/2017 - 08:31

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 3-11, tại thành phố Đà Lạt hội nhà báo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Đại hội lần thứ 7 nhiệm kỳ 2017-2022

Đến dự có Đồng chí Nguyễn Xuân Tiến - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Đức Quận-Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh Ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Lâm Đồng, Nhà báo Nguyễn Bé và Nhà báo Mai Đức Lộc - Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban ngành và cá địa phương tỉnh, lãnh đạo hội nhà báo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo hội nhà báo các tỉnh bạn, cùng 211 hội viên đang sinh hoạt tại 7 chi hội thuộc Hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng 
Báo cáo của Ban Chấp hành  hội nhà báo việt nam tỉnh Lâm Đồng tại đại hội nhiệm kỳ qua nêu rõ; trong 5 năm qua là chặng đường phát triển mạnh mẽ của báo chí và của Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng với nhiều hoạt động và thành tựu quan trọng. Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh có có 3 cơ quan báo chí địa phương là Báo Lâm Đồng, Đài PT-TH Lâm Đồng, Tạp chí Lang Bian, 1 cơ quan báo chí của bộ ngành, 5 văn phòng đại diện, 2 cơ quan thường trú, 2 văn phòng thường trú với gần 400 người làm việc trong lĩnh vực báo chí, trong đó có 122 nhà báo được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp thẻ hành nghề. Hoạt động báo chí của Lâm Đồng thời gian qua đã có những đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; sự chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt là tuyên truyền có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới…xứng đáng là lực lượng xung kích trên mặt trận công tác tư tưởng của Đảng bộ, chính quyền tỉnh; là cầu nối giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân địa phương.
Để góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm đồng, Hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng không ngừng tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp đoàn kết đội ngũ người làm báo, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ do Đại hội VI đề ra, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới của địa phương, đổi mới và phát triển nền báo chí cách mạng. Theo đó, số lượng người làm báo tự nguyện gia nhập Hội tăng nhanh. Tổng số hội viên hiện nay của HNB tỉnh Lâm Đồng là trên 210, trong đó kết nạp mới 40 hội viên; công tác xây dựng Hội và phát triển hội viên được đổi mới theo hướng tăng cường quản lý chất lượng và hiệu quả. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí được coi trọng.
Với chủ đề “Đoàn kết, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn, hiệu quả thông tin vì sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh Lâm Đồng. Đại hội Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng lần thứ 7 nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra những mục trọng tâm: Tập hợp, đoàn kết, động viên toàn thể hội viên, người làm báo đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước, của Lâm Đồng vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Hội. Tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, xây dựng đội ngũ người làm báo vững về tư tưởng, chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu về đạo đức nghề nghiệp, làm tốt trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân, xứng đáng là đội xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng. Phấn đấu: 100% hội viên nhà báo nghiên cứu và tham gia đầy đủ các lớp học nghị quyết, các đợt sinh hoạt chính trị do hội nhà báo tỉnh tổ chức, đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kết nạp từ 30 đến 40 hội viên; Có từ 15 - 20 hội viên được kết nạp đảng.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Trần Đức Quận - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng  đã trao tặng hội nhà báo Lâm Đồng bức trướng với dòng chữ “ bản lĩnh-đoàn kết- hội nhập-phát triển” và phát biểu chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những kết quả trong nhiệm kỳ 6 mà Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã đạt được. Khẳng định báo chí là công cụ quan trọng tuyên truyền cổ vũ cả hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Động viên cổ vũ các gương điển hình tiên tiến; Đấu tranh phê phán tiêu cực, tạo diễn đàn để các tầng lớp nhân dân hiến kế đóng góp các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của nước nhà. Những kết quả nêu trên là động lực để cán bộ, hội viên hội nhà báo tỉnh tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.
Đến dự và chia vui với Đại hội lần thứ 7 nhiệm kỳ 2017-2022 Nhà báo Nguyễn Bé - Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam mong muốn cán bộ, hội viên hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực tham gia các giải báo chí chất lượng cao quốc gia. 
Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VII gồm 9 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thanh Nhân tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2017-2022.
Dịp này, UBND tỉnh Lâm Đồng đã khen thưởng 3 tập thể và 9 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào, hoạt động của Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2012-2017.
Với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội nhà báo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng lần thứ 7 nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp xứng đáng là tổ chức chính trị-xã hội nghề nghiệp, tập hợp các hội viên báo chí địa phương, góp phần cùng các cơ quan báo chí trong tỉnh thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền động viên cán bộ nhân dân các dân tộc Lâm Đồng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế địa phương./.


Quang Hoạt - Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.623,92 16.345,75
HKD 3.000,9 2.935,95
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng