Tin tức

Văn học nghệ thuật nhìn lại một chặng đường

Thứ tư, 06/12/2017 - 07:39

(Lamdongtv.vn) - Đi vào hoạt động 30 năm, Hội Văn học Nghệ thuật Lâm Đồng đã trở thành chỗ dựa cho sáng tạo nghệ thuật không biết mệt mỏi của các văn nghệ sỹ tỉnh nhà

Đặc biệt trong 5 năm qua với một khối lượng tác phẩm đáng kể, các văn nghệ sỹ đã góp phần bồi đắp đời sống tinh thần của người dân và làm phong phú cho nền văn học tỉnh nhà. Nhân dịp đại hội Hội văn học nghệ thuật lần thứ 6 nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ diễn ra vào ngày 5.12 cùng nhìn lại chặng đường vừa qua của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh.
5 năm qua, đồng hành với nhịp sống đầy năng động và nhiều dấu ấn đáng ghi nhớ của tỉnh Lâm Đồng, Hội văn học nghệ Lâm Đồng dường như cũng thêm khởi sắc,  đội ngũ làm văn học nghệ thuật làm nên nhiều sản phẩm tinh thần mới, góp phần xây dựng con người và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Hiện hội văn học nghệ thuật Lâm Đồng có 11 chi hội với 267 hội viên hoạt động ở các lĩnh vực như âm nhạc, nhiếp ảnh, hội họa, văn thơ, mỹ thuật.
Ngoài ra, hội còn có 4 câu lạc bộ trực thuộc gồm sáng tác trẻ, nhiếp ảnh Đà Lạt, thư pháp và sân khấu – điện ảnh. Phần lớn hội viên đều có trình độ đại học, cao đẳng; một số hội viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Bằng tiếng nói nghệ thuật, văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh đã thể hiện ý thức chính trị và trách nhiệm công dân, góp phần xây dựng đạo đức, lối sống, biểu dương những gương điển hình tiên tiến, phê phán những hiện tượng tiêu cực, cổ vũ các chương trình mang tính nhân văn. Nhiều công trình dài hơi mang tính tổng kết giai đoạn, thể hiện tầm vóc tác phẩm đã xuất hiện. Hoạt động quảng bá tác phẩm được đầu tư thích đáng.
Trong nhiệm kỳ, Hội xuất bản được 54  số tạp chí lanbian, và rất nhiều đầu sách văn học, các CD, VCD âm nhạc, múa được xuất bản; các triển lãm cá nhân và nhóm tác giả về tranh, ảnh nghệ thuật v.v… trong và ngoài tỉnh được tổ chức. Bên cạnh các tác phẩm đoạt giải cao trong nước, một số tác phẩm đã vươn tới các giải thưởng ngoài nước  đặc biệt là trong lĩnh vực nhiếp ảnh đạt 2 cúp, 3 giải đặc biệt quốc tế, 3 giải Châu Á – Thái Bình Dương. 
Lại thêm một chặng đường mà hội văn học nghệ thuật Lâm Đồng đã đi qua. Một chặng đường có tiếp nối, kế thừa,  có phát triển, đóng góp. Khiêm tốn, lặng lẽ nhưng không kém phần sôi sục, bứt phá, mỗi chuyên ngành văn học nghệ thuật đều có những thành tựu riêng theo đặc trưng nghề nghiệp. Mặc dù còn nhiều hạn chế, bất cập, nhưng những gì mà các văn nghệ sĩ tỉnh nhà đã làm được trong thời gian qua rất đáng tự hào. 

Với những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, với ý chí, tâm huyết và nhiệt tình sáng tạo của các hội viên văn nghệ sĩ, chắc chắn những người làm công tác VHNT sẽ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, đồng hành với các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà tiếp tục chung sức, làm nên những thành tựu to lớn hơn nữa trên lĩnh vực văn hóa tinh thần trong 5 năm sắp tới, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng văn hóa tỉnh nhà lên tầm cao mới./. 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng