Tin tức

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Lâm Hà

Thứ ba, 05/12/2017 - 06:39

(Lamdongtv.vn) - Ngày 4.12 tại xã Nam Hà , Huyện Lâm Hà Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại cụm Nam Ban

Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng gồm ông Nguyễn Tạo - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông K’ Nhiễu - Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội - Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại cụm Nam Ban. Cùng tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và chính quyền scác địa phương. 
Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ông ông K’ Nhiễu - Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội - Đại biểu Quốc hội tỉnh  đã thông báo với cử tri các xã nói trên chương trình của kỳ họp lần thứ 4, quốc hội khóa 14. Theo đó, tại kỳ họp lần này, Quốc hội  đã xem xét thông qua 6 dự án luật; Cho ý kiến 9 dự án luật; Các vấn đề kinh tế-xã hội và công tác giám sát của quốc hội. Báo cáo một số kết quả hoạt động của đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Lâm Đồng năm 2017 và tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14.
Qua đó cho thấy, trong năm 2017 Đoàn ĐBQH tỉnh đã  tổ chức hon 30 hội nghị, hội thảo, tiếp xúc cử tri để lấy ý kiến đóng góp  33 dự án luật, tổ chức 48 cuộc tiếp xúc cử tri  trước và sau kỳ họp thức 3 thứ 4 của Quốc hội, các ý kiến của cử tri đã được UBTVQH, chính phủ, các bộ, ngành trả lời xem xét, giải quyết, tăng cường các hoạt động giám sát, khảo sát.  Bên cạnh đó, cử tri cũng được thông báo về tình hình kinh tế-xã của tỉnh Lâm Đồng năm 2017 và nhiệm vụ giải pháp năm 2018. 
Cử tri Cụm Nam Ban huyện Lâm Hà bao gồm các xã Mê Linh, Đông Thanh,  Nam Hà,  Gia Lâm và Thị trấn Nam Ban  đoàn đại biểu Quốc hôi tỉnh Lâm Đồng đã nêu lên các kiến nghị về Vấn đề bảo hiểm đi khám không có thuốc cấp, khiến người dân khó khăn và không muốn tham gia BHYT, thiếu diện tích đất xây dựng nghĩa trang, thu nhập cán bộ cấp xã quá thấp, không đảm bảo cuộc sống; vấn đề phòng chống tham nhũng cấn quyết liệt, hiệu quả hơn, vấn đề vật tư NN kém chất lượng, vấn đề rác thải môi trường, đề nghị có cơ chế quản lý chặt  chẽ hơn hình thức kinh doanh thu mua cà phê tránh tình trạng doanh nghiệp biển thủ cà phê ký gửi của người dân.thủ tục công chứng mua bán nhà đất nên đưa về địa phương chứ không phải tại các phòng công chứng tư nhằm tránh giả mạo,  không nên đưa tên tất cả các thành viên trong gia đình vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,  nhà nước đưa ra các văn bản quy định phải phù hợp thực tiễn tránh bức xúc trong nhân dân, vẫn còn tình trạng cán bộ huyện gây phiền hà trong tiếp dân. 
Trả lời cử tri Về vấn đề các doanh nghiệp sản xuất phân bón tổ chức quá nhiều hội thảo nhưng chất lượng phân bón kém chất lượng, UBND huyện Lâm Hà cho biết việc các doanh nghiệp đều có ý kiến của sở ngành cấp tỉnh thì huyện mới cho phép tổ chức hội thảo và thời gian tới huyện sẽ kiểm soát kỹ hơn lĩnh vực này đồng thời  khuyến cáo nông dân mua vật tư nông nghiệp phải lấy hóa đơn và tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ. Vấn đề công chứng mua bán nhà đất còn phải qua 1 bước tại phòng tài nguyên môi trường huyện nên sẽ không thể xẩy ra huyện làm giả.  Việc cán bộ huyện gây phiền hà khi người dân làm các thủ tục hành chính  huyện ghi nhận  và sẽ kiểm tra làm rõ.  Vấn đề xây dựng nghĩa trang , huyện  đã khảo sát nhưng đang vướng mắc vấn đề mặt bằng cần có thời gian bổ sung thủ tục để triển khai trong năm 2018. Huyện đang thu hút nhà đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải để giải quyết vấn đề rác thải tại địa phương.  Riêng việc đóng bảo hiểm y tế đang ở mức thấp  nền nhiều loại thuốc không có trong danh mục,  thời gian tới huyện  sẽ kiến nghị đóng nhiều mức khác nhau tùy theo nhu cầu.
Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Tạo Phó Trưởng Đoàn chuyên trách - tỉnh đã tiếp thu các ý kiến của cử tri và trả lời một số nội dung liên quan đến các vấn đề phòng chống tham nhũng với việc đưa ra các văn bản pháp luật và những nỗ lực của các cấp các ngành trên lĩnh vực này.

Ngoài các ý kiến đã được giải trình Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng sẽ tổng hợp, báo cáo Quốc hội, ngành chức năng của tỉnh sớm xem xét giải quyết cho cử tri cụm Nam Ban huyện Lâm Hà.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.682,61 16.403,47
HKD 3.000,83 2.935,87
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.490 36.630
Hà Nội 36.490 36.650
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng