Tin tức

Hiệu quả “Ngôi nhà 100 đồng” của thanh niên quân đội

Thứ tư, 13/12/2017 - 07:31

Thời gian qua phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, đoàn viên thanh niên cả nước đã có nhiều sáng kiến, công trình, phần việc thanh niên đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của đất nước, vì cuộc sống cộng đồng

Trong đó phải kể đến mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” của lực lượng thanh niên quân đội. Từ những hành động nhỏ của mỗi đoàn viên thanh niên quân đội đã giúp cho hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách trên cả nước có được ngôi nhà kiên cố, khang trang. 
Nhiều tháng đã trôi qua nhưng đến tận hôm nay gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Hải vẫn chưa dám tin ngôi nhà khang trang này là của mình. Bố anh mất sớm, một mình mẹ nuôi 3 anh em nên kinh tế rất khó khăn. Nếu không có sự hỗ trợ kinh phí từ “Quỹ ngôi nhà 100 đồng” của Trường Đại học Chính trị và các hội đoàn thể thì gia đình anh vẫn luôn phải sống trong cảnh thấp thỏm, lo âu ở căn nhà cũ nát. 

Bà Nguyễn Thị Châm – Thôn Muỗi xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội : Thấy cảm động không nói được hôm khánh thành ý nói chung rất biết ơn m đã trải qua bao khó khăn vất vả đến nay được sự quan tâm hỗ trợ cấp trên anh em bạn bè chỗ con trai thấy phấn khởi làm được gian cửa gian nhà.

Trung úy Nguyễn Hữu Hải –Trường Đại học Chính trị, Bộ Quốc Phòng : Em gái tôi cũng được tham gia học hành đồng thời được an ủi hơn khi bố mất sớm chưa được nhìn thấy mặt bố. Cá nhân tôi thì làm việc công tác xa nhà cũng nhờ có được sự hỗ trợ của thủ trưởng các cấp cũng an tâm công tác hơn.  Khi ở trường trong mọi công việc tôi cũng cố gắng vượt qua.
Để giúp đỡ những đoàn viên thanh niên quân đội có hoàn cảnh khó khăn như Trung úy Hải, các đoàn viên Trường Đại học Chính trị đều tự nguyện bỏ ra 3.000 đồng mỗi tháng để ủng hộ vào Quỹ Ngôi nhà 100 đồng.  Nhờ đó mà đến nay đã có 5 ngôi nhà như thế được trao cho các đoàn viên của trường. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các đoàn viên thanh niên với những cách làm sáng tạo.

Thượng úy – Lê Văn Khuyến Bí thư đoàn cơ sở Tiểu đoàn 4, Trường Đại học Chính trị, Bộ Quốc Phòng : Có rất nhiều chi đoàn tổ chức sáng tạo như thông qua ủng hộ tiết kiệm mỗi ngày 100 đồng hàng tháng có chi đoàn tiết kiệm được hơn 500.000 đồng. Có chi đoàn  tổ chức nhặt ve chai mỗi đoàn viên vừa là ủng hộ bảo vệ môi trường vừa quyên góp ủng hộ ngôi nhà 100 đồng. 

Đại tá Phùng Văn Lập – Phó Chủ nhiệm Chính trị Trường Đại học Chính trị, Bộ Quốc Phòng : Mô hình ý nghĩa với công tác đoàn và phong trào thanh niên quân đội thực hiện chức năng xã hội của tổ chức đoàn phát huy truyền thống cống hiến tài năng xứng danh bộ đội cụ hồ phát huy truyền thống tốt đẹp lá lành đùm lá rách thương người như thế thương thân đb quan tâm hậu phương ng chiến sĩ tạo động lực cán bộ chiến sĩ doàn viên thanh niên yên tâm phục vụ quan đội, đơn vị
Mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” là một trong những sáng kiến của Ban Thanh niên Quân đội nhằm cụ thể hóa việc hưởng ứng cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo dức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng như “Tuổi trẻ quân đội phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Mô hình này từng dành được giải nhất cuộc thi Hiến kế tặng Đoàn năm 2011. Từ năm 2008 đến nay với sự hưởng ứng tích cực trong toàn quân đã có 668 ngôi nhà được xây dựng với tổng trị giá gần 43 tỷ đồng. 
 
Thượng tá Đinh Quốc Hùng – Trưởng Ban Thanh niên Quân đội, Bộ Quốc phòng : mong muốn trong thời  gian tới không chỉ dừng lại trong đối tượng đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng mô hình này mà mong muốn sẽ có nhiều thành viên là các đối tượng chung toàn quân tham gia hưởng ứng để phong trào lan tỏa sâu rộng. T2 chúng tôi mong muốn đối tượng thừa hưởng ngôi nhà 100 đồng không chỉ dừng lại ở cán bộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn mà nhân rộng ra các đối tượng chính sách toàn quân, cả nước dã có công hiến đóng góp cho Tổ quốc được thửa hưởng. Từ cách làm những năm trước đây có đổi mới nội dung hình thức sao cho hiệu quả mô hình ngày càng hiệu quả hơn để mô hình 
Mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” là hoạt động ý nghĩa thiết thực không chỉ góp phần sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn mà còn giáo dục tinh thần thực hành tiết kiệm trong đoàn viên thanh niên. Bằng những hành động nhỏ thanh niên quân đội đã và đang thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, đóng góp hiệu quả cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên cả nước cũng như sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc./ 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng