Tin tức

Hội nghị giao ban Hội Nông dân các tỉnh miền Trung -Tây Nguyên

Thứ tư, 20/12/2017 - 08:41

(Lamdongtv.vn) - Tại Đà Lạt, Trung ương hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức hội nghị giao ban công tác hội và phong trào nông dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2017

Đến dự có bà Nguyễn Hồng Lý - Phó chủ tịch ban chấp hành Trung ương Hội nông dân VN ,đại diện lãnh đạo hội nông dân 12 tỉnh trong khu vực miền Trung- Tây Nguyên . Về phía tỉnh Lâm Đồng có bà Nguyễn Thị Lệ - Ủy viên BTV - Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy tham dự. 
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội nông dân các tỉnh trong khu vực đã báo cáo về tình hình thực hiện công tác hội và phong trào nông dân năm 2017. Theo đó, các báo cáo đều nêu bật những kết quả đạt được trong việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của hội các cấp đáp ứng nhiệm vụ chính trị, kinh tế địa phương. Hội nông dân các tỉnh cũng đã làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, nông dân về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các phong trào được hội nông dân các tỉnh trong khu vực phát động rộng rãi, nhiều hội viên tích cực hưởng ứng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Công tác đào tạo, tập huấn, hỗ trợ nông dân vay vốn cũng được các cấp hội nông dân các tỉnh triển khai mạnh mẽ, nhờ đó góp phần giúp hội viên nâng cao trình độ canh tác, thu nhập, cải thiện đời sống vật chất tinh thần. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác hội và phong trào nông dân ở các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên vẫn còn bộc lộ những khó khăn, hạn chế do thiên tai thời tiết diễn biến thất thường, giá cả bấp bênh, tình hình dịch bệnh trên cây trồng đã tác động đến hoạt động Hội; chất lượng sinh hoạt ở các cấp cơ sở chậm đổi mới, việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên nông dân có lúc chưa kịp thời. 
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý cho rằng, năm 2017 là năm có nhiều thử thách, tình hình nông nghiệp, nông thôn gặp nhiều khó khăn do thiên tai. Tuy nhiên, cán bộ, hội viên, nông dân đã chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đề nghị, năm 2018, các cấp Hội trong khu vực cần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt; phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, hội viên, nông dân sản xuất theo mô hình hợp tác, sản xuất sản phẩm an toàn. Các cấp hội xây dựng các mô hình liên kết hợp tác giữa nông dân với nông dân, nông dân với doanh nghiệp về sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ nông sản an toàn gắn với bảo vệ môi trường; tăng cường vận động hội viên, nông dân tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng