Tin tức

Quảng Ngãi đầu tư 2.250 tỷ đồng xây cầu Cửa Đại

Chủ nhật, 24/12/2017 - 08:35

Vừa qua tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ động thổ dự án cầu Cửa Đại bắc qua sông Trà Khúc. Đây là một trong những dự án trọng điểm, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông của tỉnh Quảng Ngãi

Thúc đẩy việc mở rộng và phát triển không gian đô thị về hướng biển và là điểm nhấn về kiến trúc của thành phố Quảng Ngãi trong tương lai./.
Cầu Cửa Đại bắc qua sông Trà Khúc, kết nối và rút ngắn khoảng cách đi lại giữa xã Tịnh Khê và xã Nghĩa Phú từ hơn 20km xuống còn 2,5km. Cầu có chiều dài gần 1,3 km cùng hệ thống đường dẫn có tổng mức đầu tư của 2.250 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và nguồn vốn của tỉnh.  Thời gian thực hiện dự án từ năm 2017-2020. 
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết Dự án cầu Cửa Đại là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, nhằm thực hiện nhiệm vụ đột phá về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông và đô thị. Cầu Cửa Đại nằm trong quy hoạch của tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2010. Cầu Cửa Đại hoàn thành có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp thúc đẩy việc mở rộng và phát triển không gian đô thị của Quảng Ngãi về hướng biển và là điểm nhấn về kiến trúc của thành phố Quảng Ngãi trong tương lai./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng