Tin tức

Tặng quà cho người dân tị nạn nhân dịp giáng sinh

Thứ sáu, 22/12/2017 - 08:05

Một cửa hàng lần đầu tiên xuất hiện tại thủ đô London Anh, nơi những món quà khách hàng lựa chọn sẽ được chuyển tới tay những người dân tị nạn

Giáng sinh là dịp lễ truyền thống của các quốc gia phương Tây, là thời điểm mọi người trao tặng nhau những món quà. Một cửa hàng lần đầu tiên xuất hiện tại thủ đô London Anh, nơi những món quà khách hàng lựa chọn sẽ được chuyển tới tay những người dân tị nạn tại thành phố này.Khi bước vào cửa hàng Choose Love tại khu Soho, thủ đô London, chắc chắn bạn sẽ phải ra về tay không… Đó là bởi vì tất cả những sản phẩm được bày bán ở đây từ sách tô màu, áo phao cứu hộ đều sẽ được dành tặng cho những người dân tị nạn.

Chị Amelia Cooner, Tổ chức Help Refugees:  “Cửa hàng Choose Love là mô hình đầu tiên trên thế giới mà bạn có thể xem và mua những đồ dùng dành cho người tị nạn. Ý tưởng của việc mở cửa hàng này là mong muốn thay đổi chủ nghĩa tiêu dùng.”
Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn cho biết số người tị nạn trong năm 2016 đang ở mức cao kỷ lục, ước tính lên tới 65 triệu. Tổ chức Help Refugees đã hỗ trợ hơn 80 chương trình nhân đạo khác nhau khắp nơi trên thế giới và mới nhất là những chuyến hàng viện trợ được gửi tới Hy Lạp để giúp đỡ những người tị nạn. Từ khi cửa hàng được đi vào hoạt động, lượng khách hàng tới đây ngày một tăng lên.
Anh Eros Vlahos, khách hàng: “Tôi cho rằng đây là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời. Khi làm từ thiện bạn thường không biết số tiền đó sẽ được chuyển tới đâu. Do đó, khi đến đây và thấy tận mắt những đồ dùng sẽ được gửi tới cho người tị nạn, điều đó thực sự khiến tôi yên tâm.”
 
Khu vực West End tại thủ đô London được biết đến là trung tâm mua sắm của thành phố, với hàng nghìn lượt khách ra vào cửa cửa hiệu. Sự xuất hiện của Choose Love thực sự đã mang đến những điều mới mẻ.

Chị Amelia Cooner, Tổ chức Help Refugees: “Một cửa hàng nơi những vị khách có thể đến mua sắm và biết được những sản phẩm đó sẽ tới tận tay người tị nạn thực sự là một công cụ rất tốt để truyền cảm hứng.”
 
Lễ giáng sinh đang đến gần và vẫn còn rất nhiều người tị nạn đang phải đối mặt với điều kiện sinh hoạt thiếu thốn. Đại diện tổ chức Help Refugees cho biết họ đã nhận được nhiều cuộc gọi từ Dubai, Toronto và New York với mong muốn nhân rộng những mô hình như thế này./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng