Tin tức

Tòa án Công lý châu Âu ra phán quyết về Uber

Thứ hai, 25/12/2017 - 08:03

Tòa án Công lý châu Âu đã ra phán quyết với Uber khi khẳng định hãng này chỉ là một công ty vận tải thông thường, không phải là ứng dụng công nghệ. Do đó, Uber cần phải tuân thủ các quy định tương tự như các hãng taxi thông thường khác tại EU

Trong phán quyết của mình, Tòa án Công lý châu Âu nhấn mạnh dịch vụ do Uber cung cấp nhằm kết nối các cá nhân với các tài xế không chuyên là nằm trong phạm vi các dịch vụ thuộc lĩnh vực vận tải. Do vậy, các quốc gia thành viên EU cần phải ban hành các quy định và điều kiện để Uber có thể cung cấp dịch vụ này.

Phán quyết của ECJ được xem là một đòn giáng mạnh đến hoạt động của Uber khi chính phủ các nước EU giờ đây có thể quản lý các dịch vụ như Uber tương tự các công ty vận tải thông thường. Quyết định này xuất phát từ kiến nghị của một hiệp hội tài xế taxi ở Barcelona, Tây Ban Nha, cho rằng các tài xế Uber phải có giấy phép cũng như cáo buộc hãng này cạnh tranh không công bằng.

Trong phản ứng đầu tiên, Uber cho biết phán quyết trên của Tòa án Công lý châu Âu không làm tình hình thực tế thay đổi nhiều. Bên cạnh đó, Uber cũng cho biết sẽ tiếp tục đối thoại với các thành phố trên khắp châu Âu để được triển khai dịch vụ của mình.Trước đó, Uber đã lập luận rằng hãng chỉ cung cấp các dịch vụ thông tin, bởi dịch vụ mà hãng cung cấp dựa trên một ứng dụng giúp kết nối tài xế và hành khách./. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.659,14 16.380,37
HKD 3.000,21 2.935,28
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.470 36.610
Hà Nội 36.470 36.630
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng