Tin tức

Hội luật gia Việt Nam triển khai công tác năm 2018

Thứ hai, 08/01/2018 - 07:55

(Lamdongtv.vn) - Hội luật gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị ban chấp hành lần thứ VI, khóa XII, nhiệm kì 2014-2019, đồng thời tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

 Ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện các Bộ, Ngành Trung ương và gần 180 đại biểu Đại diện cho các Hội Luật gia toàn quốc. Về phía địa phương có ông Trần Ngọc Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh , Ông Nguyễn Tạo, Phó trưởng Đoàn chuyên trách, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã đến dự. 

Trong năm 2017, Hội luật gia Việt Nam đã tích cực triển khai trên các lĩnh vực, nhất là việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Hội luật gia Việt Nam đã chủ động tham gia đóng góp nhiều ý kiến xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương và địa phương, xây dựng, hoàn thiện hệ thống chính sách pháp luật của nhà nước. Chỉ tính riêng trong năm 2017, cấp hội đã thực hiện trên 127.000 cuộc tuyên truyền tư vấn, trợ giúp pháp lý trực tiếp cho hơn 7 triệu người tham gia; cấp phát trên 2,1 triệu tài liệu tuyên truyền, thường xuyên mở rộng các đợt tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho nhiều đối tượng người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số, người có công với cách mạng. Song song đó giải quyết các vấn đề về hình sự và tố tụng, đất đai, dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, chính sách ưu đãi.
Ngoài ra, hội luật gia Việt Nam còn chú trọng phát triển được trên 3000 hội viên, nâng tổng số hội viên của Hội luật gia Việt Nam đến nay lên trên 50 ngàn người. Liên quan đến nhiệm vụ trong năm 2018, Hội luật gia Việt Nam tiếp tục tiếp tục bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ của Hội, đẩy mạnh xây dựng các phong trào thi đua, tích cực góp ý, xây dựng các văn bản pháp luật; hỗ trợ công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý và các hoạt động liên quan tại các địa phương, từng bước xây dựng hội ngày càng vững mạnh./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng