Tin tức

Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2017

Thứ năm, 04/01/2018 - 07:50

(Lamdongtv.vn) - Văn phòng Chính phủ phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc

Tổng kết công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2017, đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia đã chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và 63 điểm cầu toàn quốc. Tham dự về phía điểm cầu tỉnh Lâm Đồng có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Theo báo cáo của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia: Trong năm 2017 toàn quốc đã xảy ra 20.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.200 người, bị thương 17.000 người, giảm 1.500 vụ, trên 400 người người chết và 2.200 người bị thương so với năm 2016. Bên cạnh đó cả nước cũng đã xảy ra 87 vụ ùn tắc giao thông lớn, kéo dài; nhiều nhất ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Ngoài các biện pháp tuyên tuyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành giao thông, xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm và siết chặt kỉ cương của người thực thi công vụ, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải, kiểm soát tải trọng, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các ngành chức năng đã tuần tra, xử lý trên gần 4 triệu 500 ngàn trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt trên 2 ngàn 700 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe và bằng chứng chỉ chuyên môn trên 365 ngàn trường hợp, tạm giữ 7000 phương tiện vi phạm.
Riêng đối với tỉnh Lâm Đồng, ngay từ đầu năm 2017, Ủy ban an toàn giao thông của tỉnh đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch về tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, kiểm tra xử lý vi phạm lòng lề đường và an toàn hành lang đường bộ, chấn chỉnh tình trạng xe cóc, xe dù, các điểm đen, siết chặt công tác kinh doanh vận tải nên tình hình giao thông có nhiều chuyển biến, tuy nhiên tai nạn giao thông vẫn ở mức cao. Năm 2017 toàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra trên 190 vụ tai nạn giao thông, khiến gần 140 người chết, trên 130 người bị thương. Nguyên nhân chính của các vụ tai nạn giao thông nói trên ngoài ý thức của người điều khiển phương tiện giao thông, chạy quá tốc độ, uống rượu bia khi tham gia giao thông, lấn làn.. thì một phần cũng do nguyên nhân chính từ kết cấu hạ tầng của những tuyến đường chưa đồng bộ cũng như thiếu các biển báo cần thiết.
Tại hội nghị lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế, đồng thời đề xuất một số giải pháp như: Phân cấp trách nhiệm cho từng ngành, từng địa phương, người đứng đầu, chú trọng đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, đặc biệt là tại tuyến đường trọng điểm, tổ chức giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hỗ trợ thêm kinh phí trong quá trình triển khai thực hiện.
Kết luận hội nghị: ủy viên bộ chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch ủy ban an toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh: Trong năm 2017, tình hình giao thông trên cả nước có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt giảm về số vụ, số người chết và bị thương, tuy nhiên một số địa phương vẫn còn xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, nhất là tại các tuyến xe khách, xe trọng tải nặng, gây hậu quả nghiêm trọng. Do đó các Bộ, các Ngành từ Trung ương đến địa phương cần phải thẳng thắn nhìn nhận, phân tích những tồn tại, hạn chế, thiếu sót của từng Ngành, từng đơn vị, địa phương để có những đề xuất, giải pháp kịp thời.
Liên quan đến một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, Đồng chí Trương Hòa Bình đề nghị các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương cần tiếp tục tăng cường các giải pháp nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông của người dân, tiếp tục giảm tai nạn giao thông từ 5-10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, bị thương, nhất là đối với đối tượng trẻ em. Bên cạnh đó kéo giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, đặc biệt là thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông một cách đồng bộ, siết chặt quản lý phương tiện kinh doanh vận tải, chú trọng tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị gắn với các chương trình, kế hoạch giải pháp mang tính chiến lược nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.390 23.300
AUD 16.623,92 16.345,75
HKD 3.000,9 2.935,95
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.520 36.660
Hà Nội 36.520 36.680
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng