Tin tức

Anh muốn đưa dịch vụ tài chính vào thỏa thuận với EU

Thứ tư, 27/12/2017 - 09:53

Anh đã bày tỏ mong muốn đưa lĩnh vực dịch vụ tài chính vào thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU). Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh EU khẳng định đây là yêu cầu chưa từng có tiền lệ đối với các thỏa thuận thương mại tự do mà khối này từng ký kết

Nhật báo Telegraph dẫn lời Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh David Davis cho biết nước này đang xem xét mọi khả năng duy trì hợp tác kinh tế với EU đồng thời giảm khả năng nảy sinh bất đồng giữa 2 bên ở mức tối thiểu. Ông Davis cho rằng những quy định trong thỏa thuận thương mại giữa Anh và EU về hàng hóa cũng có thể áp dụng với lĩnh vực dịch vụ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hồi tháng trước, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU Michel Barnier nhấn mạnh EU chưa từng kí một thỏa thuận thương mại tự do nào mà gồm điều khoản tiếp cận tự do trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.
Hồi tháng 12 năm ngoái, Anh và EU đã đạt được tiến bộ đầy đủ về các điều khoản "ly hôn" bao gồm vấn đề thanh toán tài chính, biên giới Ireland và quyền công dân hậu Brexit, để mở ra giai đoạn đàm phán mới. Dự kiến, các cuộc đàm phán về giai đoạn chuyển tiếp sẽ được khởi động trong tháng 1 này, trong đó thảo luận về mối quan hệ trong tương lai giữa Anh và EU, bao gồm thỏa thuận thương mại giữa 2 bên./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng