Tin tức

Hàng tết đến với Trường Sa

Thứ hai, 08/01/2018 - 08:49

(Lamdongtv.vn) - Tại quân cảng Cam Ranh, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tổ chức lễ xuất quân cho các chuyến tàu chở bộ đội, nhân dân cùng với các nhà báo tham gia chuyến hải trình đưa hàng tết đến Trường Sa

Những chuyến tàu rời quân cảng Cam Ranh chở nặng nghĩa tình của đất liền gửi đến quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió trong dịp chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất.
   Hương tết và tình cảm yêu thương, ấm áp của đất liền đã được gói ghém trong những thùng quà xuân được đưa lên 4 chiếc tàu của hải quân trong sáng 6/1. Nhiều loại nhu yếu phẩm, bánh kẹo, mứt, hạt dưa, cây xanh; lịch xuân... sẽ đến 33 đảo của quần đảo Trường Sa thân yêu trong vài ngày tới với số lượng lên đến hàng trăm tấn. Trong đó, riêng tỉnh Lâm Đồng, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm của hiệp hội Hoa Đà lạt cũng có trên 40 tấn hàng  mang đặc trưng của vùng đất Đà Lạt như hạt giống, rau củ, giá thể trồng rau hoa, phân bón,… cũng vượt sóng mang đến cho các điểm đảo của Trường Sa. 

   Đặc biệt, chuyến công tác có trên 100 phóng viên báo chí Trung ương và địa phương đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ mới ra nhận nhiệm vụ tại đảo Trường Sa. Mỗi người đều mang một tâm trạng háo hức xen lẫn niềm tự hào khi được đến với vùng đất tuyến đầu của Tổ Quốc.
 
Cũng là 1 trong những PV may mắn có mặt trong đợt công tác này, cảm giác hiện tại của tôi thật sự cũng đang rất háo hức, tự hào khi sắp được tận mắt nhìn thấy biển đảo Trường Sa yêu thương, và xen lẫn  xúc động khi được cùng những chuyến tàu mang quà tết đến với những điểm đảo này, và tin rằng các PV có mặt tại đây cũng đang có rất nhiều cảm xúc …

   Mặc dù những chuyến hải trình đến Trường Sa được Bộ tư lệnh Hải quân triển khai khá thường xuyên, song bao giờ cũng vậy, những chuyến hàng Tết lúc nào cũng đặc biệt  bởi nó mang theo tấm lòng, tình cảm và hương vị của mùa xuân đất liền đến với biển đảo quê hương. Với mong muốn mang đến một cái Tết đầm ấm trọn vẹn cho quân và dân ở Trường Sa thân yêu./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng