Tin tức

Triển khai nhiệm vụ Khoa học và công nghệ năm 2018

Thứ hai, 15/01/2018 - 08:39

(Lamdongtv.vn) - Sở Khoa học và công nghệ Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ông Trần  Ngọc Liêm – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở ngành, đơn vị và địa phương trên địa bàn tỉnh đã đến dự.
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong thời gian qua, hoạt động (Khoa học và Công nghệ) KH&CN đã có những đóng góp quan trọng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và ngày càng khẳng định vai trò là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của địa phương. Các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức nghiên cứu, triển khai ứng dụng thành tựu KH&CN trong và ngoài nước; thực hiện các dự án sản xuất thử nghiệm; đào tạo, chuyển giao, thương mại hoá và nhân rộng các kết quả của đề tài và dự án sản xuất thử nghiệm; các tổ chức khoa học và công nghệ công lập đã có nhiều đóng góp trong việc triển khai, nghiên cứu, ứng dụng những kết quả khoa học vào sản xuất, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, trong lĩnh vực môi trường và chế biến nông sản chủ lực của tỉnh. Năm 2017, Sở Khoa học và Công nghệ tiếp tục tham mưu quản lý 04 dự án nông thôn miền núi; tiếp tục quản lý 20 nhiệm vụ chuyển tiếp từ các năm trước, tham mưu UBND tỉnh phê duyệt mới 19 nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Các huyện, thành phố đã tổ chức nghiệm thu, công nhận và chuyển giao kết quả 20 nhiệm vụ năm 2015 – 2016, triển khai 26 nhiệm vụ mới và 5 nhiệm vụ chuyển tiếp trong năm 2017. Công tác quản lý công nghệ, thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, an toàn bức xạ hạt nhân, hoạt động sở hữu trí tuệ, phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kĩ thuật được chú trọng. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi về hoạt động triển khai, ứng dụng nhiệm vụ KHCN cấp huyện trong năm 2017; công tác liên kết, phối hợp giữa các viện, trường trên địa bàn tỉnh với Sở KH&CN Lâm Đồng trong việc cung cấp đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, đề tài KHCN đã đề ra. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Liêm đã ghi nhận những thành tựu của ngành KHCN tỉnh Lâm Đồng trong năm 2017, chất lượng các đề tài, dự án đều được nâng cao so với các năm trước đây. Bên cạnh đó, Sở KH&CN Lâm Đồng đã có những đóng góp quan trọng trọng việc xây dựng thương hiệu Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành. Trên cơ sở những kết quả đạt được, phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Kh&CN cần xây dựng chương trình hoạt động bám sát chủ đề của Đảng bộ tỉnh trong năm 2018 “Hành động mạnh mẽ, đồng bộ của hệ thống chính trị”, tiếp tục xây dựng thương hiệu các sản phẩm đặc trưng thế mạnh của tỉnh; sớm khởi động dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tỉnh Lâm  Đồng; tăng cường phối hợp với các viện trường, sở ngành trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh hợp tác quốc tế.để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Dịp này, ông Trần Ngọc Liêm – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2017; Sở khoa học và công nghệ Lâm Đồng tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc các phòng kinh tế thành phố, phòng kinh tế hạ tầng các huyện đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý hoạt động khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2017./.Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng