Tin tức

Tình hình giá rét khắc nghiệt tại các nước Đông Bắc Á

Thứ sáu, 12/01/2018 - 09:27

Các quốc gia Đông Bắc Á đang phải trải qua giá lạnh khắc nghiệt trong suốt tuần qua. Nhiệt độ thấp và tuyết rơi dày đã ảnh hưởng tới tình hình giao thông và sinh hoạt của người dân ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc

Tại Nhật Bản, tuyết rơi dày đã làm gián đoạn hành trình của 1 chuyến tàu chở khách ở thành phố ven biển Niigata   trong suốt 15 giờ, buộc 430 hành khách phải ngủ đêm trên tàu.
Các hành khách sau đó đã được đưa sang chuyên chở bằng xe bus. Lớp tuyết dày cũng làm tắc nghẽn đường cao tốc Ban-etsu ở Niigata và đường cao rốc Hokuriku đoạn nối giữa tỉnh Toyama và tỉnh Ishikawa. Hơn 700 phương tiện giao thông trên các tuyến đường huyết mạch này đã bị đình trệ hoạt động trong suốt 12 giờ song, may mắn không có ai bị thương.

Trong khi đó, tại Hàn Quốc, các chuyến bay từ sân bay trên đảo du lịch nổi tiếng Jeju đã phải bị hủy trong ngày hôm qua 11/1 do thời tiết khắc nghiệt khiến 7000 hành khách bị mắc kẹt tại đây. Các chuyến bay sau đó đã được nối lại từ sáng nay 12/1 song nhiều chuyến bay sẽ tiếp tục bị hoãn do tuyết rơi dày. Các công ty Hàn Quốc cũng được yêu cầu tiết kiệm điện năng hết mức có thể trong bối cảnh thời tiết giá rét đã khiến lượng điện tiêu thụ tăng đột biến.
Tại Trung Quốc, bão tuyết đã đổ xuống nhiều khu vực của tỉnh Sơn Đông, miền Đông nước này, gây ảnh hưởng tới hoạt động giao thông trong tỉnh và giữa khu vực này với các tỉnh lân cận. Cơ quan khí tượng quốc gia phải gia hạn cảnh báo vàng đối với tình trạng giá rét tại các khu vực miền Trung và miền Đông của tỉnh. 
  Thành phố Uy Hải đã phải phong tỏa một số ga tàu và đường cao tốc do đường trơn trượt.  Chính quyền địa phương cũng đã huy động các lực lượng chức năng dọn tuyết trên đường phố và hỗ trợ các hành khách bị mắc kẹt. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng