Tin tức

Những bức thư tay trải dài hơn 1 thế kỷ

Thứ sáu, 19/01/2018 - 08:52

Thư viết tay đã có từ rất lâu, đó là nhịp cầu nối giữa mọi người với nhau. Đến nay, với sự phát triển của công nghệ, viết thư tay giờ đã trở thành hoài niệm

Để nhắc lại một một thời quá khứ đẹp đẽ đó, tại Hà Nội đã diễn ra một cuộc triển lãm với chủ đề” Về một thời ngây ngô”, ở đó trưng bày hơn 100 bức thư đã được viết cách đây hàng trăm năm, những bức thư được gọi là “ vượt thời gian”. 
Đây là bức thư của nhà thơ Vũ Đình Liên gửi cho người bạn phương xa, trong đó có bài thơ Ông Đồ…Còn đây là bức thư của nhà thơ, nhà văn Trần Dần gửi cho nhà văn Dương Tường…Nội dung xoay quanh việc viết và sửa bài…Rất nhiều bức thư trao đổi về công việc của những con người bình thường…Những bức thư  được viết cách đây hàng thập kỷ, những tờ giấy đã sờn, ngả màu vàng ố…Nhiều người đến đây cho biết, hơn 100 bức thư này đã giúp họ nhớ lại cảm giác hồi hộp, thấp thỏm ngóng chờ tin ai hàng tuần, hàng tháng trời qua lá thư tay.
Còn với những bạn trẻ, đã phần nào hình dung được ý nghĩa của những bức thư ấy.
Những câu chuyện được ghi lại trong những lá thư tay, giúp công chúng hiểu hơn về thế  hệ ngày trước, trọng nghĩa tình, sống giàu tình cảm và cũng rất thơ mộng. Ngoài ra, Triển lãm “ Về một thời ngây ngô” còn cổ vũ việc viết thư tay của giới trẻ hiện nay. Bởi khi viết điều gì đó ra giấy và gửi đi, mọi thứ đến chậm lại vài nhịp, nếu có cơn giận nó cũng nhẹ  hơn rất nhiều. Điều đó giúp người ta sống bình thản hơn mà mọi suy nghĩ được viết ra tròn trịa và cẩn trọng hơn, và người nhận thư tay cũng dễ xúc động hơn. 
Thư tay đã tồn tại trong nhiều năm qua, đời này truyền qua đời khác như một thói quen sinh hoạt, như một nếp nhà. Dù những lá thứ tay không còn phổ biến, nhưng một nét đẹp trong cuộc sống vẫn được lưu truyền tự nhiên và lặng lẽ, bền bỉ./
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng