Tin tức

Mỹ lại tiếp nhận hồ theo chương trình DACA

Thứ hai, 15/01/2018 - 08:09

Trong động thái mới nhất liên quan đến Chương trình Trì hoãn hành động đối với người nhập cư Mỹ khi còn nhỏ, còn được gọi là DACA, nhà chức trách Mỹ thông báo sẽ nối lại việc tiếp nhận hồ sơ theo chương trình này, sau khi tòa án bác quyết định chấm dứt chương trình của chính phủ

Theo đó, Cơ quan phụ trách vấn đề Nhập cư và Công dân Mỹ thông báo những người đã được xét duyệt DACA có thể xin gia hạn trước khi chương trình này bị xóa bỏ vào tháng 9 tới. Thông báo được đưa ra sau khi một thẩm phán tại San Francisco hôm 9/1 ra phán quyết giữ nguyên hiệu lực của DACA cho tới khi những tranh chấp xung quanh quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump được làm rõ. 

Hiện phe Cộng hòa và Dân chủ đang chạy đua với thời gian để cùng tiến tới một dự luật cuối cùng liên quan đến số phận của hàng triệu người trong chương trình DACA trước ngày 19/1 - thời điểm ngân sách liên bang sẽ hết hiệu lực. Kể từ khi ra đời vào năm 2012, DACA đã bảo vệ quyền lợi cho hơn 800.000 người nhập cư trẻ tuổi được ở lại Mỹ làm việc một cách hợp pháp. Tuy nhiên, chương trình này đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ sau khi Tổng thống Trump áp dụng chính sách mạnh tay với người nhập cư trái phép và tăng cường an ninh biên giới nhằm mang lại thêm việc làm cho người dân Mỹ./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng