Tin tức

Lãnh đạo tỉnh làm việc tại huyện Đạ Teh và Cát Tiên

Thứ tư, 17/01/2018 - 08:18

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm S đã có buổi làm việc với huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên

Buổi làm việc nhằm nắm bắt về tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống dịch bệnh trên cây điều và tiến độ thực hiện dự án hồ chứa nước Đạ Lây. Tham dự có Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Sở Tài nguyên môi trường tỉnh cùng đại diện chính quyền hai địa phương Đạ Tẻh và Cát Tiên.
Tại buổi làm việc; Lãnh đạo 2 huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên đã báo cáo một số kết quả thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội trong năm 2017, trong đó trọng tâm là công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, phòng chống dịch bệnh trên cây điều và một số vấn đề liên quan đến tiến độ thực hiện các công trình thủy lợi trên địa bàn. Theo đánh giá trong năm 2017 với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, nhiều chỉ tiêu quan trọng của huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên đã đạt và vượt mức so với kế hoạch, đặc biệt địa phương đã chủ động trong việc chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi phù hợp với từng vùng, từng địa bàn, kịp thời khắc phục thiệt hại do dịch bệnh trên cây điều, hỗ trợ người dân chủ động dập dịch, phòng chống dịch, chuyển đổi những diện tích điều không thể phục hồi sang trồng một số cây trồng khác có giá trị kinh tế cao. Liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng, theo báo cáo trong thời gian qua số vụ vi phạm về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng tuy có giảm, tuy nhiên tình hình khai thác rừng trái phép, việc lấn chiếm đất rừng để làm đất sản xuất vẫn diễn ra phức tạp, đòi hỏi phải có sự chỉ đạo kịp thời của địa phương cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành trong việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng.
Phát biểu tại buổi làm việc: Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả mà các huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên đạt được trong năm 2017. Liên quan đến một số nhiệm vụ trong năm 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu  hai huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên tiếp tục thực hiện tốt công tác chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tái cơ cấu nền nông nghiệp theo hướng chiều sâu, phù hợp với từng địa bàn, rà soát, thống kê lại những diện tích điều bị thiệt hại để có kế hoạch hỗ trợ, chuyển đổi cây trồng phù hợp. Ngoài ra cần rà soát các công trình thủy lợi, công trình hồ chứa nước xuống cấp, không đảm bảo tiêu chuẩn để có giải pháp sửa chữa, phục vụ tốt việc tưới tiêu, đồng thời thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, trồng rừng ở địa phương.  
Trước đó, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm S đã đến kiểm tra tiến độ thực hiện dự án hồ chứa nước Đạ Lây. Đây là một trong 2 dự án vượt lũ trọng điểm của tỉnh từ nguồn vốn của Trung ương do Trung tâm quản lý đầu tư và khai thác thủy lợi tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư. Được triển khai từ năm 2009, Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 gần 250 tỷ đồng, gồm 2 hạng mục: Cụm công trình đầu mối và gần 49km kênh mương. Công trình sau khi hoàn thành sẽ cung cấp nguồn nước tưới cho trên 1.400 ha đất sản xuất và nguồn nước sinh hoạt cho khoảng 7000 nhân khẩu của xã Đạ Lây, Hương Lâm và một số xã vùng phục cận của huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh. Tuy nhiên sau một thời gian thi công, công trình bị gián đoạn do khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng và điều chỉnh lại quy hoạch thiết kế nhằm tăng dung tích nước tưới. Theo chủ đầu tư và đơn vị thi công thì hiện nay dự án đã thực hiện được trên 50% hạng mục công trình và đang thi công các hạng mục cống lấy nước, cống xả đáy, tràn xả lũ và đường thi công. Dự kiến sẽ hoàn thành, chặn dòng, tích nước trước ngày 15/3/2018. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S nhấn mạnh: Công trình hồ chứa nước Đạ Lây có vai trò hết sức quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước tưới và nước sinh hoạt cho hàng ngàn hộ dân tại các huyện Đạ Tẻh và Cát Tiên, do đó để đảm bảo dự án được triển khai theo đúng kế hoạch, chủ đầu tư, đơn vị thi công và các ngành liên quan cần tiếp tục tập trung nhân lực, vật lực, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Bên cạnh đó các sở, ngành, các địa phương cần tăng cường công tác phối hợp để xử lý những vướng mắc, nhất là công tác giải phóng mặt bằng, thu dọn lồng hồ trước 28/2/2018 để chủ đầu tư và đơn vị thi công sớm đẩy nhanh tiến độ, thực hiện dự án hoàn thành theo đúng kế hoạch./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng