Tin tức

EIB cảnh báo nguy cơ Anh thiếu hụt tài chính sau Brexit

Thứ bảy, 20/01/2018 - 08:47

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) cho biết, mỗi năm thể chế tài chính này dành từ 7 tới 9 tỷ euro để đầu tư nhiều dự án tại Anh, do đó, sau Brexit, London sẽ không đủ điều kiện để đáp ứng các khoản cho vay của EIB, và có thể phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn tài chính

 
Phát biểu tại một hội nghị báo cáo kết quả hoạt động của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu EIB, trong năm 2017, Chủ tịch Werner Hoyer cho biết ngân hàng này đã cấp vốn cho nhiều dự án phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông và cải tiến công nghệ ở Anh.
 
Ông Werner Hoyer – Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Châu Âu: “Dự án đầu tư ở Anh trong những thập kỷ qua đã mang lại hiệu quả rất tốt. Tôi cho rằng EIB đóng vai trò then chốt trong việc đầu tư tài chính cho nhiều dự án phát triển hạ tầng quan trọng ở Anh, cũng như các dự án cải tiến công nghệ và giao thông vận tải chủ chốt. Do đó, chúng tôi không muốn chứng kiến Anh rời EU”.
Theo ông Hoyer, đến nay Anh không có một ngân hàng nào tương đương với các ngân hàng đầu tư quốc gia mà EIB đang có, và London sẽ phải mất nhiều thời gian trước khi một ngân hàng như vậy được thành lập và hoạt động. Ngoài ra, việc Anh không đáp ứng đủ điều kiện để được vay tiền từ EIB sau khi rời EU cũng sẽ tạo ra khoảng trống trong việc cấp vốn cho các dự án ở Anh.  Chủ tịch EIB cũng nhấn mạnh, việc Anh rời EU cũng là một đòn giáng vào ngân hàng này khi để mất một trong những cổ đông lớn nhất, chiếm tới 16,1% tổng vốn của EIB./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đà Lạt : Tăng cường xử lý xe dù bến cóc

(Lamdongtv.vn) - Sau khi Đài PT-TH Lâm Đồng phản ánh về thực trạng của xe dù bến cóc trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Đà Lạt nói riêng, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng lập “bến cóc”, “xe dù” hoạt động trá hình dưới dạng hợp đồng vận chuyển hành khách

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.380 23.290
AUD 17.104,91 16.818,69
HKD 3.002,41 2.937,43
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.460 36.620
Hà Nội 36.460 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng