Tin tức

Khai mạc lễ hội khinh khí cầu quốc tế

Chủ nhật, 28/01/2018 - 10:09

​Bất chấp thời tiết xấu, lễ hội khinh khí cầu quốc tế thường niên vẫn chính thức khai mạc tại thành phố Chateau d'Oex của Thụy Sĩ. Tham gia sự kiện thường niên lần thứ 40 này có hơn 70 phi công đến từ 15 quốc gia, cùng hàng chục nghìn người hâm mộ

Theo ban tổ chức, dù sương mù đã khiến lễ khai mạc phải hoãn tới giữa trưa, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người tham gia và dự kiến có tới 20.000-40.000 người dự kiến tham dự sự kiện kéo dài 9 ngày này.

FREDERIC DELACHAUX - Chủ tịch Ban Tổ chức: “Lễ hội này mang lại không khí tưng bừng cho khu vực và là một sự kiện được nhiều người yêu thích, vì vậy đã có rất nhiều người từng đến đây khi còn bé và nay trở lại với con cháu của mình. Đối với chúng tôi, thực sự đây là một vinh hạnh khi được tổ chức sự kiện này trong năm nay”.
CAIBAC MANUEL - Hiệp hội khinh khí cầu Tây Ban Nha: “Tất cả mọi người đều nghĩ rằng khinh khí cầu chỉ là một thứ gì đó và gió sẽ điều khiển nó tới nơi nào nó muốn. Nhưng quả thực, chúng tôi là người điều khiển trực tiếp và chọn nơi sẽ hạ cánh. Đây là điều tôi thấy thích nhất, ngoài ra nó còn là sự yên tĩnh và tự do”.

Lễ hội khinh khí cầu bắt đầu từ năm 1979 và trở thành một thông tục ở vùng Valais của Thụy Sĩ, thu hút các phi công đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia sự kiện này mỗi năm.
Trong thời gian diễn ra lễ hội cũng có các màn trình diễn trên không, các buổi triển lãm, cùng nhiều hoạt động cho các gia đình./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng