Tin tức

Quản lý trật tự phương tiện ô tô ngày giáp Tết

Thứ tư, 31/01/2018 - 10:00

(Lamdongtv.vn) - Để bảo đảm chất lượng vận tải hành khách, trật tự an toàn giao thông (ATGT) Công an TP Đà Lạt đã đưa ra nhiều phương án cụ thể, sát thực và kịp thời.

 Vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán hàng năm, nhu cầu đi lại của người dân bằng các phương tiện vận tải tăng cao. Trước nhu cầu đó, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đã tăng cường phương tiện, tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Tuy nhiên, cũng vì thế mà thực trạng vi phạm quy định về vận tải hành khách bằng xe ô tô trong thời gian qua vẫn còn tiếp diễn. Để chấn chỉnh tình trạng trên và bảo đảm chất lượng vận tải hành khách, trật tự an toàn giao thông (ATGT)  Công an TP Đà Lạt đã đưa ra nhiều phương án cụ thể, sát thực và kịp thời.
Kiểm tra đột xuất về lịch trình, thời gian đậu đỗ đón trả khách của một trường hợp xe buýt đang lưu thông tại khu vực đường 3.4 của lực lượng cảnh sát giao thông TP.Đà Lạt cho thấy, tài xế xe buýt đã chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong việc đón trả khách theo lịch trình đề ra.
Theo thống kê của Công an TP Đà Lạt, tính đến nay, trên địa bàn TP Đà Lạt có 3 hãng xe buýt đang hoạt động với 65 phương tiện; 7 đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi, với gần 1000 xe và hàng chục doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô tuyến cố định. Ngoài ra, còn có hàng trăm xe của các đơn vị thuộc các tỉnh, thành phố hoạt động đón, trả khách trên địa bàn TP Đà Lạt. Trong đợt ra quân, lực lượng chức năng công an TP Đà Lạt đã tập trung xử lý các hành vi vi phạm của người điều khiển xe ô tô khách, xe buýt chạy không đúng thời gian, lịch trình, đậu đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định… và chủ doanh nghiệp tự ý thành lập bến, bãi trái phép đón khách tại nhà, vi phạm các quy định của pháp luật về kinh doang vận tải. 
Theo công an TP Đà Lạt, phạm vi thực hiện chuyên đề này được triển khai ở tất cả các tuyến giao thông đường bộ trên toàn thành phố, trong đó tiến hành ở các tuyến đường xe khách thường xuyên vi phạm đón, trả khách không đúng nơi quy định. 

Tình trạng xe khách chạy lòng vòng, đón trả khách không đúng nơi quy định không còn là câu chuyện riêng trong những ngày lễ, Tết, mà là chuyện diễn ra thường ngày. Việc xử lý của ngành chức năng góp phần đảm bảo trật tự đô thị, trật tự giao thông được thông suốt,  nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải hành, xử lý triệt để tình trạng thành lập bến bãi trái phép, phương tiện xe ô tô khách, xe buýt vi phạm đậu đỗ đón, trả khách không đúng nơi quy định; chạy không đúng thời gian, lịch trình…qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách bằng xe ô tô, tạo thuận lợi cho nhân dân lựa chọn đi lại bằng xe ô tô khách, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đà Lạt : Tăng cường xử lý xe dù bến cóc

(Lamdongtv.vn) - Sau khi Đài PT-TH Lâm Đồng phản ánh về thực trạng của xe dù bến cóc trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Đà Lạt nói riêng, Công an TP Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng lập “bến cóc”, “xe dù” hoạt động trá hình dưới dạng hợp đồng vận chuyển hành khách

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.380 23.290
AUD 17.104,91 16.818,69
HKD 3.002,41 2.937,43
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.460 36.620
Hà Nội 36.460 36.640
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng