Tin tức

Đánh giá hoạt động quảng bá đường bay Đà Lạt Bang Kok

Thứ năm, 01/02/2018 - 09:18

(Lamdongtv.vn) - Theo đó sau hơn 1 tháng triển khai, trên chuyến bay A320 với 4 chuyến bay/1 tuần đơn vị đã vận chuyển được gần 5000 lượt hành khách, đạt 54% số ghế, 99% giờ bay đúng tuyệt đối.

Ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì hội nghị đánh giá hoạt động quảng bá đường bay Đà Lạt - Bang Kok và ngược lại của hãng hàng không Thái Vietjet. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành của tỉnh và đại diện các công ty lữ hành du lịch trên địa bàn.Tại hội nghị đại diện hãng hàng không Thái Vietjet đã thông tin một số nội dung liên quan đến kết quả khai thác tuyến bay Đà Lạt- Bangkok và ngược lại. Theo đó sau hơn 1 tháng triển khai, trên chuyến bay A320 với 4 chuyến bay/1 tuần vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật, đơn vị đã vận chuyển được gần 5000 lượt hành khách, đạt 54% số ghế, 99% giờ bay đúng tuyệt đối. Tuy nhiên theo đánh giá đường bày này vẫn chưa đáp ứng sự kì vọng của đơn vị khai thác cũng như tiềm năng, thế mạnh của địa phương.
Song song đó, đại diện hãng hàng không Thái Vietjet đã kiến nghị với lãnh đạo tỉnh một số vẫn đề như cần: Đẩy mạnh công tác tuyền thông, quảng bá về đường bay, hỗ trợ kinh phí 2 tỷ đồng để làm công tác tuyền thông tai Thái Lan; nhất là hỗ trợ đoàn cơ quan báo chí của Thái Lan đến Đà Lạt để tìm hiểu thông tin nhằm có những bài viết về nền văn hóa, du lịch và những thế mạnh đặc trưng của địa phương. Bên cạnh đó, hỗ trợ, hướng dẫn khai thác vận chuyển một số mặt hàng nông sản đặc trưng sang tiêu thụ ở thị trường Thái Lan, miễn phí xe buýt đưa đón tại sân bay và hỗ trợ các dịch vụ ở các điểm tham quan, du lịch tại Đà Lạt. Trên cơ sở những kiến nghị của hãng hàng không Thái Vietjet, đại diện các sở ngành của tỉnh, các công ty, đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành đã chỉ ra những khó khăn vướng mắc, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thác tốt đường bay Đà Lạt, Bang Kok và ngược lại.
Kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của Đại diện hãng hàng không thái Vietjet cũng như những ý kiến của các ngành liên quan, đồng thời đề nghị các cơ quan truyền thông ở địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền thông quảng bá, lên kế hoạch tổ chức đón đoàn báo chí Thái Lan sang tìm hiểu thông tin tại địa phương; tổ chức hội nghị để xúc tiến giữa các Ngành văn hóa thể thao khu lịch các tỉnh Tây Nguyên và khu vực lân cận để quảng bá về hoạt động du lịch, đặc biệt là đường bay Đà Lạt Băng Kok, đẩy mạnh khảo sát nhu cầu của du khách Thái Lan. Riêng về kiến nghị hỗ trợ nguồn kinh phí 2 tỷ đồng để làm công tác tuyền thông tại Thái Lan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết địa phương sẽ không chấp thuận, tuy nhiên tỉnh sẽ giao Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Lâm Đồng tổ chức đoàn tham quan, khảo sát xúc tiền tìm hiểu tại Thái Lan để có những nhìn nhận cụ thể và có giải pháp trong thời gian tới, thời gian dự kiến sẽ thực hiện trong tháng 6/2018./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng