Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà tết tại Bảo Lộc, Bảo Lâm và Di Linh

Thứ sáu, 09/02/2018 - 10:30

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh, đã đi thăm, chúc tết cho một số cơ quan, đơn vị, gia đình chính sách tiêu biểu trong dịp tết cổ truyền tại Bảo Lộc, Bảo Lâm và Di Linh

Cùng đi có ban thường trực Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở lao động thương binh xã hội tỉnh và các cấp ủy đảng chính quyền các địa phương nơi có đoàn đến thăm. 
Tại thành phố Bảo Lộc, ĐC Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng cùng đoàn đã đến thăm Công ty cổ phần đô thị Bảo Lộc; Bệnh viện II Bảo Lộc; cán bộ và nhân dân xã Đại Lào; Tại đây, sau khi nghe lãnh đạo các cơ quan, đơn vị báo cáo nhanh tình hình hoạt động, sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, Chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2017, chăm lo đời sống cho cán bộ, người lao động và nhân dân vui xuân đón tết, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong năm qua. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục duy trì, giữ vững và phát huy các thành tích của từng đơn vị mình, chăm lo tốt hơn nữa cho đời sống cán bộ, công chức, người lao động, cải thiện lề lối làm việc để nâng cao năng suất lao động, riêng tại xã Đại Lào, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng 1 phần quà trị giá 500 triệu đồng để địa phương thực hiện một công trình phúc lợi xã hội, đồng thời lưu ý chính quyền địa phương cần tiếp tục xây dựng, giữ vững các tiêu chí về Chương trình xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt các chế độ chính sách với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, các đối tượng cơ nhỡ vui xuân, đón tết trong không khí vui vẻ và ấm áp. Bên cạnh đó chú trọng đến công tác phòng chống cháy nổ, tệ nạn xã hội; tuyên truyền, vận động nhân dân chăm lo phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa.
Đến thăm gia đình ông Bùi Thuẫn, gia đình có công với các mạng ở Phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc; ông Nguyễn Văn Nết, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại phường 1 thành phố Bảo Lộc; ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng các phần quà tết, đồng thời ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe của các gia đình, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục truyền thống cho con cháu ra sức học tập, lao động đóng góp cho sự phát triển của địa phương.
Còn tại huyện Bảo Lâm; Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm chúc tết cán bộ và nhân dân xã Lộc Tân. Là một xã nằm xa trung tâm huyện Bảo Lâm, tuy nhiên trong những năm qua, Lộc Tân đã thực sự thay đổi diện mạo về cơ sở hạ tầng, nhiều chương trình đề án chuyển đổi cơ cấu, cây trông vật nuôi được thực hiện có hiệu quả, đời sống người dân ngày càng được cải thiện. Năm 2017, xã Lộc Tân đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tặng 1 công trình trị giá 500 triệu đồng để địa phương thực hiện một công trình dân sinh trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn cán bộ, chính quyền và nhân dân xã Lộc Tân tiếp tục nổ lực đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đặc biệt là chăm lo tốt cho cán bộ và nhân dân trong xã vui xuân đón tết một cách an toàn, tiết kiệm. Đến thăm tặng quà cho gia đình bà Ngô Thị Y; có chồng liệt sỹ tại thôn 7 và gia đình thương bệnh binh Bùi Quang Dõng ở thôn 3 xã Lộc Tân. Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sự đóng góp của các gia đình, những người đã không tiếc máu xương hi sinh cho công cuộc giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc. lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ có thêm những sự quan tâm, hỗ trợ nhằm giúp đỡ, chia sẻ với các gia đình có công với cách mạng, giúp các gia đình có thêm điều kiện để ổn định cuộc sống..
 

Chiều cùng ngày Đc Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm Ban quản lý rừng phòng hộ hòa Bắc - Hòa Nam; UBND xã Tân Thượng huyện Di Linh. Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt, đại diện các cơ quan, đơn vị cho biết; Cùng với công tác chuyên môn ứng trực trước, trong và sau dịp tết, nhất là mọi công tác hỗ trợ, chăm lo cho cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân địa phương vui xuân đón tết cơ bản đã hoàn tất. Ông Đoàn Văn Việt đã tặng các phần quà, chúc tết các cấp, chính quyền địa phương, các đơn vị trực tết và nhân dân.
Riêng tại UBND xã Tân Thương, Lãnh đạo tỉnh đã tặng 1 công trình trị giá 500 triệu đồng để tạo động lực, hỗ trợ địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Cũng tại huyện Di Linh, đoàn đã đến thăm gia đình bà Phạm Thị Anh Đào, đối tượng nhiễm chất độc hóa học tại thôn 5; gia đình ông Võ Anh Nga thương binh bị địch bắt tù đày ở thôn 3 xã Tân Thượng và thăm trại phong huyện Di Linh tại xã Bảo Thuận. Đây là cơ sở đang chăm sóc trên 100 bệnh nhân bị mắc bệnh phong. Sau khi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng độ ngũ y bác sỹ và các bệnh nhân tại khu điều trị, Chủ tịch UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành và địa phương bổ sung, thực hiện 1 số chính sách cần thiết cho đội ngũ cán bộ, y bác sỹ và các bệnh nhân bị bệnh phong, giúp họ yên tâm điều trị, ổn định cuộc sống, vui xuân đón tết./.

Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng