Tin tức

Lâm Đồng trên 16.000 người cao tuổi được hưởng trợ cấp

Thứ tư, 14/02/2018 - 13:17

(Lamdongtv.vn) - Ban công tác Người cao tuổi tỉnh Lâm đồng đã tổ chức hội tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban công tác người cao tuổi tỉnh Lâm đồng chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các , sở , ngành là thành viên trực thuộc Ban công tác Người cao tuổi của tỉnh. 
    Trong năm 2017,  Ban công tác hội người cao tuổi tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các tổ chức đơn vị tổ chức khám bệnh bằng thẻ BHYT cho trên 24 ngàn lượt người cao tuổi; khám mắt miễn phí cho 1.200 người và thay đục thủy tinh thể cho trên 200 người cao tuổi tại các địa phương. Ngoài ra, Ban công tác  đẩy mạnh công tác giải quyết những chính sách thủ tục cho người cao tuổi được hưởng trợ cấp, theo đó số người được nhận trợ cấp theo Luật người cao tuổi là trên 16.0 người với số tiền gần 56 tỷ đồng; Tiếp nhận 10 trường hợp không có điều kiện sống ở cộng đồng vào các trung tâm Bảo trợ xã hội của tỉnh; Duy trì thành lập 448 CLB người cáo tuổi  tập trung vào các loiaj hình văn hóa, giải trí; du lich , luyện tập dưỡng sinh… Đến nay đã có 6 huyện thành phố trong tỉnh triển khai kế hoạch  thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; Có 126/147 xã , phường thị trấn  thuộc 12 huyện thành phố trong tỉnh đã thành lập  quỹ chăm sóc người cao tuổi  và số người được hưởng lợi từ nguồn quỹ này trên 4.200 người tập trung vào các hoạt động khôi phục và dạy nghề truyền thống, hỗ trợ cốn và phương tiện sản xuất chuyển giao công nghệ vv..
Trong năm 2018, Ban công tác hội người cao tuổi tỉnh Lâm đồng  tiếp tục rà soát quy trình thủ tục cho người cao tuổi được hưởng chế độ trợ cấp trợ giúp hàng tháng theo quy định, đảm bảo thực hiện  trợ cấp thường xuyên cho 18 ngàn người cao tuổi với kinh phí gần 100 tỷ đồng; tăng cường công tác khám chữa bệnh cho người cao tuổi cũng như xây dựng quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi; phát triển các loại  hình CLB người cao tuổi; Tăng cường hoạt động văn hóa thể thao, thăm hỏi tặng quà tổ chức mừng thọ cho người cao tuổi.
    Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa nhấn mạnh, công tác bảo vệ, chăm sóc người cao tuổi được Chính quyền địa phương xem là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Trước tốc độ già hóa dân số đang tăng nhanh hiện nay đòi hỏi Ban công tác sẽ tiếp tục bám sát nhiệm vụ, giải pháp nhằm triển khai thực hiện tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi trong giai đoạn  mới. Trong đó đẩy mạnh việc thành lập quỹ người cao tuổi tại các địa phương cũng như thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau phát triển hơn nưa. Kêu gọi chung tay của cộng đồng xã hội đối với người cao tuổi. Từ đó, tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia có hiệu quả vào các hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục, kinh tế, chính trị phù hợp với nguyện vọng, nhu cầu, khả năng; thực hiện đầy đủ các quyền lợi và nghĩa vụ của người cao tuổi./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng