Tin tức

Lâm Đồng, sẵn sàng ngày hội giao quân

Thứ tư, 07/03/2018 - 08:18

(Lamdongtv.vn) - Để hoàn thành chỉ tiêu giao, nhận quân năm 2018, ngay từ đầu năm cấp ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã triển khai đồng bộ các khâu, với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”

Ban chỉ huy quân sự xã, phường đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo nguồn, tổ chức khám tuyển, nâng cao chất lượng tuyển quân đúng quy định, tất cả đều sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. 
Những ngày này không khí gia đình ông Nguyễn Trọng Ái, ở Phường 10, Tp Đà Lạt rộn ràng hơn khi có con trai là Nguyễn Trọng Công, hiện đang công tác tại bộ phận địa chính Phường 10 chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Mặc dù công việc của con đang ổn định, nhưng sau khi có thông tin tuyển quân thực hiện nghĩa vụ quân sự, anh đã động viên con viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. 
Cùng chung lý tưởng của tuổi trẻ, đảng viên Nguyễn Đình Phát ở Phường 11 cũng có một công việc ổn định, nhưng vì muốn được cống hiến trong môi trường quân đội, anh đã gác lại nỗi nhớ, niềm riêng để lên đường vì nhiệm vụ của đất nước. Không chỉ bản thân phấn khởi được trúng tuyển trong đợt nhập lần này mà gia đình, người thân của anh cũng xem đó là niềm tự hào.
Với phương châm “3 gặp - 4 biết”, các ban, ngành đoàn thể, đặc biệt là nòng cốt Ban chủ huy quân sự các xã phường của thành phố Đà Lạt đã đến từng gia đình tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên hầu thanh niên trong diện nhập ngũ đều phấn khởi, nhận thức được trách nhiệm của mình, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.
Năm 2018 tỉnh Lâm Đồng phát lệnh nhập ngũ 999 công dân trong tổng số 950 chỉ tiêu giao quân. Theo Ban quân lực – Phòng tham mưu – Bộ CHQS tỉnh, chất lượng công dân ngũ năm nay khá cao, sức khỏe loại 1, loại 2 đạt gần 75%, trình độ văn hóa THPT đạt hơn 35%, Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đạt gần 6,4%; tỷ lệ đảng viên vượt gần 3%, thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ tại Học viện Lục quân, Sư đoàn Bộ binh 5, Lữ đoàn Công Binh, Tiểu đoàn Trinh sát Quân khu 7, và các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng. Riêng Thành phố Đà Lạt, tỷ lệ giao quân năm nay cao nhất tỉnh với 130 chỉ tiêu, trong đó tỷ lệ đảng viên chiếm trên 5%, 30 người có trình đọ Đại học, Cao đẳng. Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đề ra mục tiêu, chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo số lượng và chất lượng tân binh, do vậy các địa phương đã làm tốt công tác chuẩn bị các khâu đăng ký, rà soát thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ cho đến khâu sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, với quyết tâm hoàn thành và đảm bảo chất lượng tuyển quân.
Ngày hội tòng quân đã sẵn sàng, mọi công tác cho mùa giao quân thắng lợi tại các điểm giao, nhận quân của thành phố Đà Lạt đã hoàn tất. Những người con ưu tú của thành phố xứ Hoa và các địa phương trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đang hừng hực khí thế mới, quyết tâm lên đường nhập ngũ, thể hiện trách nhiệm, ý chí và khát khao của tuổi trẻ, được cống hiến, được phụng sự vì quê hương, đất nước./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.345 23.255
AUD 16.778,1 16.497,32
HKD 3.003,52 2.938,51
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.280 36.440
Hà Nội 36.280 36.460
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng