Tin tức

Tuần hành vì quyền phụ nữ ở London

Thứ ba, 06/03/2018 - 09:39

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Nhân dịp này, hàng nghìn người đã tuần hành qua các con phố ở trung tâm thủ đô London để kêu gọi bình đẳng giới và bảo vệ phụ nữ nhân kỷ niệm 1 thế kỷ kể từ khi phụ nữ Anh được quyền bầu cử

 
Dẫn đầu đoàn tuần hành là Thị trưởng thành phố London Sadiq Khan, Diễn viên Hollywood Michael Sheen, và chắt của nhà hoạt động vì quyền phụ nữ  Emmeline Pankhurst, Helen Pankhurst. Đoàn tuần hành đã xuất phát từ bên ngoài Tòa Nghị viện Anh ở Wesminster và có đích đến là quảng trường Trafalgar, nơi nhiều buổi diễn thuyết quan trọng trong chiến dịch đấu tranh vì quyền phụ nữ đã được tổ chức và cuối cùng đem đến thắng lợi là Đạo luật về Quyền đại diện của người dân đã lần đầu tiên trao quyền bầu cử cho phụ nữ vào năm 1918. 
Anh Michael Sheen: “Phụ nữ đã kêu gọi bình đẳng trong một thời gian dài. Chúng ta phải chắc chắn rằng mọi cơ hội đều rộng mở cho tất cả mọi người trong một xã hội công bằng. Xã hội sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều khi có bình đẳng và công lý được thực thi”.
 
Cô Kate Willoughby: “Quyền bầu cử đã cho chúng tôi nền tảng của tự do và dân chủ, nhưng mọi việc vẫn chưa hoàn tất, phụ nữ vẫn chưa được bình đẳng với nam giới. Điều đó đã thôi thúc chúng tôi tập trung ở đây hôm nay, để khích lệ phụ nữ ở Anh nói riêng và trên toàn thế giới nói chung cùng chung sức đấu tranh vì quyền lợi của mình, cùng với nhau, chúng ta có thể gây sức ép và tạo ra những khác biệt thực sự”. 
 
Trong bối cảnh làn sóng "MeToo – Tôi cũng vậy” kêu gọi bảo vệ phụ nữ, chống nạn bạo hành và quấy rối tình dục, đang bùng phát mạnh mẽ sau vụ bê bối quấy rối tình dục của ông trùm Hollywood Harvey Weinstein, cuộc tuần hành lần này cũng kêu gọi chấm dứt phân biệt đối xử giới tính và bạo lực nơi công sở./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD 23.360 23.270
AUD 16.817,02 16.535,6
HKD 3.005,99 2.940,93
Địa điểm Mua Bán
TP HCM 36.250 36.430
Hà Nội 36.250 36.450
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng