Tin tức

Trang phục truyền thống ngày càng được yêu thích tại Thái Lan

Thứ sáu, 20/04/2018 - 07:19

Các chương trình giải trí hay những bộ phim có sức ảnh hưởng không hề nhỏ tới công chúng. Làm cách nào để tận dụng sự lan tỏa này nhằm truyền tải những nét văn hóa truyền thống là một câu hỏi không dễ trả lời

Thế nhưng tại Thái Lan, sự thành công của một bộ phim truyền hình đang được công nhận là nhân tố chính khiến người dân tại quốc gia này quay trở lại với trang phục truyền thống.
Khu di tích cố đô Ayutthaya những ngày này đang đón một lượng lớn du khách tới từ khắp các vùng miền của Thái Lan. Chỉ cách thủ đô Bangkok khoảng 80km về phía Bắc, đây là địa điểm thực hiện những cảnh quay trong “Love Destiny”, một bộ phim truyền hình đã gây tiếng vang lớn tại Thái Lan. Khách du lịch tới đây thăm quan, mặc những trang phục truyền thống như trong bộ phim và chụp ảnh , thể hiện tình yêu với bộ phim và nền văn hóa truyền thống.

Anh SOMBOON THAMANON, người dân Thái Lan: Tôi yêu Thái Lan, yêu nền văn hóa của đất nước này. Chúng tôi còn muốn Thái Lan đẹp hơn nữa.

Chị CHANTIRA NIAMSA-ARD, người dân Thái Lan: Tôi tự hào là người Thái. Thật tuyệt khi thấy có nhiều người mặc trang phục truyền thống, gìn giữ văn hóa Thái Lan. Trước đây mọi người không thích mặc nó những giờ đã khác.
Cô Chutima Wongchiangkwang, một người cho thuê trang phục truyền thống cho biết bộ phim đã tác động rất lớn tới việc kinh doanh của cô thời gian gần đây. Có khoảng 80 khách hàng tới thuê đồ của cô mỗi ngày với giá 200 bath, khoảng 6 USD mỗi bộ trang phục. Khu vực xung quanh di tích cũng có tới hơn 20 cửa hàng cho thuê trang phục.

Cô CHUTIMA WONGCHIANGKWANG, người cho thuê trang phục truyền thống: Việc kinh doanh đã tiến triển kể từ thời điểm nhà vua tổ chức hội chợ, sau đó còn tốt hơn từ lúc bộ phim được phát hành.

Bà ARUNOSHA BHANUPAN, Giám đốc Đài Truyền hình Thái Lan: Sức ảnh hưởng của bộ phim đã vượt quá sự mong đợi của chúng tôi và đó là một điều tốt, ngoài việc được giải trí mọi người còn có thể tìm hiểu về văn hóa và lịch sử đất nước. Chủ đề này được bàn tán rất nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.
 
Trước đó Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã có một buổi gặp gỡ các thành viên diễn viên của đoàn làm phim "Love Destiny" tuần trước tại Toà nhà Chính phủ và ca ngợi bộ phim là ví dụ điển hình về chính sách lâu dài của chính phủ nhằm quảng bá “văn hóa Thái Lan”./.
TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng