Tin tức

Văn hóa Việt Nam quyết rũ bạn bè quốc tế tại Mexico

Thứ hai, 23/04/2018 - 07:07

Mới đây Hội chợ các nền văn hóa bạn bè lần thứ 10 đã khai mạc tại Quảng trường Zocalo, thủ đô Mexico, với sự tham dự của 90 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam

 
Ngay sau lễ khai mạc, gian hàng Việt Nam, với những bộ ảnh về cảnh đẹp đất nước và con người, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ đặc sắc, tà áo dài, nón lá đã thu hút hàng nghìn lượt khách thăm quan. Nhiều bạn bè Mexico và nước ngoài ca ngợi văn hóa Việt rất độc đáo và duyên dáng, thể hiện trên tà áo dài của phái đẹp, các sản phẩm sơn mài độc nhất vô nhị và mong muốn văn hóa Việt sẽ hiện diện thường xuyên hơn tại Mexico.
 
Trong khi đó, không gian ẩm thực với các món ăn truyền thống như nem rán, cà phê, cơm rang, bánh giò, thịt xiên, bánh mỹ pate đã làm mê lòng các thực khách.
 
Chị Ana Madrid Valenzuela “Thật là đẹp! Đây đúng là một nền văn hóa tuyệt vời. Tôi rất thích và sẽ mời các bạn của mình đến xem.”
 
Ông Osca Hernandez “Gian hàng của Việt Nam đã cho chúng tôi cảm nhận về văn hóa của các bạn. Tất cả mọi thứ đều tuyệt vời. Tại đây chúng tôi có thể tìm thấy vẻ đẹp đất nước, con người của các bạn qua những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, những bức tranh về nông thôn, tà áo dài của phụ nữ Việt Nam…Chúng tôi muốn tìm hiểu về văn hóa của các bạn vì có đôi nét tương đồng với văn hóa của Mexico nói riêng và châu Mỹ nói chung.”.
Hội chợ các nền văn hóa bạn bè năm 2018 kéo dài tới 30/4, gồm hàng trăm hoạt động văn hóa khác nhau. Ban tổ chức dự báo số du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng các hoạt động văn hóa năm nay sẽ đạt 3 triệu lượt người. Đại sứ quán Việt Nam tham gia đầy đủ 10 kỳ hội chợ.
Việt Hùng - Bảo Trung
TTXVN tại Mexico

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng