Tin tức

Đảm bảo an toàn cho du khách xem pháo hoa trên tàu thuyền

Thứ hai, 30/04/2018 - 08:53

Xem pháo hoa trên sông từ lâu đã trở thành một sản phẩm du lịch không thể thiếu trong mỗi dịp Lễ hội pháo hoa Quốc tế diễn ra tại thành phố Đà Nẵng

Tuy nhiên, việc này lại tiềm ẩn rủi ro khi lượng khách tăng cao trong dịp lễ. Để tăng cường đảm bảo an toàn, các cơ quan đơn vị đã triển khai các giải pháp bảo vệ trong mỗi đêm thi pháo hoa năm nay. 
Chuẩn bị đầy đủ áo phao và sắp xếp ngay trên mỗi ghế ngồi; trang bị xuồng cứu hộ đầy đủ; kiểm tra sẵn sàng phương tiện phòng cháy chữa cháy;... đó là hoạt động thường ngày của các nhân viên trên Tàu Rồng sông Hàn này. Trong dịp Lễ hội pháo hoa Quốc tế năm nay, dự tính được lượng khách tăng cao, nên đơn vị cũng đã tính đến các phương án đảm bảo an toàn.
 
Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, tránh tình trạng các chủ tàu cố tình chở khách vượt quá số người quy định hay không đảm bảo các quy trình an toàn trước khi xuất bến, Bộ đội biên phòng Đà Nẵng đã lên kế hoạch bố trí cán bộ trên mỗi tàu để theo dõi.
Trong các đêm bắn pháo hoa, Biên phòng thành phố cũng sẽ triển khai 6 tàu và 15 xuồng cao tốc để thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trên sông Hàn, đồng thời, các phương án cứu hộ, cứu nạn cũng đã được triển khai diễn tập nếu có tình huống khẩn cấp xảy ra. Trong dịp này, lực lượng Biên phòng thành phố cũng có phương án đối với các tàu cá của ngư dân hoạt động trên sông.
Dịp lễ năm nay, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng dự kiến đón trên 350 ngàn lượt du khách, trong đó, có khoảng 2.000 lượt khách xem pháo hoa mỗi đêm thi trình diễn. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn khi xem pháo hoa trên sông rất cần được triển khai một cách chặt chẽ. ./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng