Tin tức

Neuchatel - thành phố đầu tiên của Thụy Sĩ nói "không" với ống hút nhựa

Thứ bảy, 19/05/2018 - 10:16

Hưởng ứng xu hướng trên thế giới về giảm rác thải từ chất dẻo nhựa, chính quyền thành phố Neuchatel, miền Tây Thụy Sĩ đã quyết định cấm sử dụng ống hút bằng nhựa tại các nhà hàng của thành phố bắt đầu từ năm 2019

Trong một tuyên bố chính thức công bố ngày 19/5, chính quyền thành phố cho biết lệnh cấm đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phần lớn các chủ nhà hàng trong thành phố. Ngoài ra, thành phố cũng triển khai chiến dịch nâng cao nhận thức cho người dân, giúp các nhà hàng có thời gian chuẩn bị cho sự thay đổi này.Tháng 4 vừa qua, một tổ chức đã phát động chiến dịch nhằm xóa bỏ việc sử dụng ống hút nhựa trên khắp Thụy Sĩ. Mục đích của chiến dịch nhằm đưa vào sử dụng thay thế bằng ống hút có thể tái sử dụng hoặc ống hút sinh học có thể tự phân hủy tại các tiệm cà phê, nhà hàng, quán bar.
Đây là một giải pháp tiết kiệm và dễ dàng giúp bảo vệ môi trường cũng như tạo cơ hội cho mọi người có những hành động nhỏ mỗi ngày để góp phần giữ môi trường sống trong sạch hơn. Kể từ đó, đã có khoảng 15 nhà hàng ở Neuchatel quyết định tham gia chiến dịch. Đây chính là động lực thúc đẩy chính quyền thành phố Nauchatel ủng hộ phong trào cấm hoàn toàn ống hút nhựa trong thành phố.
Với quyết định này, Neuchatel sẽ trở thành thành phố đầu tiên của Thụy Sĩ cấm sử dụng ống hút nhựa. Theo thống kê từ giới chức Anh, kể từ những năm 1950, trên toàn thế giới đã sản xuất 8,3 tỷ tấn chất dẻo và con số này có thể sẽ lên tới 34 tỷ tấn vào năm 2050 nếu các nước không có hành động khẩn cấp nhằm giảm nhu cầu về chất dẻo nhựa./.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng