Tin tức

Lâm Đồng kêu gọi đầu tư nhà ở xã hội cho công nhân tại các KCN

Thứ ba, 29/05/2018 - 09:01

(Lamdongtv.vn) - Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh cho biết, tính đến thời điểm này, hai khu công nghiệp Lộc Sơn – Bảo Lộc và Phú Hội – Đức Trọng hiện đã thu hút 38 dự án đầu tư

Các dự án đầu tư trên lĩnh vực chế biến nông sản xuất khẩu, màn lợp nông nghiệp, chế biến cà phê hòa tan, cà phê ướt, chiết xuất khí hóa lỏng, sản xuất hàng may mặc v.v…Các dự án này cũng đang tạo công ăn việc làm cho khoảng 2325 lao động địa phương, theo dự báo đến năm 2020 số lao động tại 2 khu công nghiệp này sẽ lên đến  3800 lao động, trong đó có nhiều lao động có nhu cầu về nhà ở tại chỗ. Tuy nhiên, đến nay khu công nghiệp Lộc Sơn – Bảo Lộc vẫn chưa quy hoạch quỹ đất để xây dựng nhà ở cho công nhân, khu công nghiệp Phú Hội – Đức Trọng đã quy hoạch  gần 1,800 ha để đầu tư nhà ở cho công nhân nhưng vẫn chưa lựa chọn được nhà thầu có năng lực.
Để sớm triển khai việc thu hút đầu tư, khai thác có hiệu quả quỹ đất, kịp thời bố trí nhà ở cho người lao động yên tâm làm việc, tỉnh Lâm Đồng đang kêu gọi thu hút đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân tại các khu công nghiệp, trong đó yêu cầu các sở xây dựng, kế hoạch đầu tư, sở tài chính, tài nguyên môi trường và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh phối hợp rà soát, bổ sung quy hoạch quỹ đất cho khu công nghiệp Lộc Sơn – Bảo Lộc. Dự báo nhu cầu nhà ở cho công nhân để triển khai xây dựng theo lộ trình. Đồng thời triển khai mời gọi các nhà đầu tư có đủ năng lực, kinh nghiệm để sớm triển khai xây dựng nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp./.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng