Tin tức

Thái Lan chi 3,9 tỷ USD mở rộng sân bay quốc tế

Thứ năm, 31/05/2018 - 05:16

Sự phục hồi của ngành du lịch những năm gần đây đã mang lại nguồn ngoại tệ lớn cho Thái Lan, song đồng thời gia tăng nhiều áp lực lên các cơ sở hạ tầng và dịch vụ, đặc biệt là hệ thống sân bay, dù Thái Lan hiện sở hữu một trong những sân bay lớn nhất châu Á

Để hiện thực hóa mục tiêu đáp ứng lượng du khách dự kiến lên đến 100 triệu người từ nay đến năm 2022, chính phủ Thái Lan đã có kế hoạch chi 3,9 tỷ USD nhằm mở rộng các sân bay ở thủ đô Băngcốc, trong đó có sân bay chính Xuvannabumi. 
Theo Cảng hàng không quốc gia Thái Lan, hiện trạng “cầu vượt cung” đang khiến nước này phải tăng công suất vận tải và dịch vụ khi lượng khách du lịch năm nay dự kiến tăng 6% so với năm ngoái. Tình trạng này buộc Thái Lan sẽ phải lên kế hoạch mở rộng các sân bay, khi xây mới 2 sân bay để phục 2 thành phố du lịch nổi tiếng là Chiang Mai và Phuket – nơi sân bay luôn trong tình trạng quá tải. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất vẫn là kế hoạch nâng cấp sân bay chính của Thái Lan, Suvarnabhumi. 
Phỏng vấn ông Nitinai Sirismatthakarn – Chủ tịch Cảng hàng không quốc gia Thái Lan: “Mục tiêu của chúng tôi là đưa vào hoạt động nhà ga phụ mới ở sân bay Suvarnabhumi vào năm 2020, mở thêm đường băng thứ 3 vào năm 2021 và mở thêm nhà ga thứ 2 vào năm 2022. Sau năm 2022, sân bay Suvarnabhumi có thể tăng sức tải từ 45 triệu đến 100 triệu người”
Cũng theo Cảng hàng không quốc gia Thái Lan, dù sân bay Suvarnabhumi hiện đứng thứ 36 trên 100 sân bay hàng đầu thế giới về chất lượng dịch vụ, thậm chí còn ở trên sân bay quốc tế Charles de Gaulle của Pháp, song vẫn có du khách phàn nàn về lượng khách xuất nhập cảnh quá đông, dịch vụ kém, trong khi phi công cũng cảnh báo về cơ sợ hạ tầng xuống cấp. Sân bay Suvarnabhumi có sức chứa 45 triệu khách, song thực tế hieenj vẫn phải tiếp đón trung bình 60 triệu lượt khách mỗi năm../.
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng