Tin tức

Việt Nam tích cực hội nhập kinh tế quốc tế

Thứ ba, 12/06/2018 - 08:16

Vừa qua tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế quốc tế.

 Qua đó, đề xuất những giải pháp nhằm đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong năm 2018 và những năm tiếp theo.Báo cáo Môi trường kinh doanh 2018 do Ngân hàng Thế giới công bố, dự báo Việt Nam đứng thứ 68/190 nền kinh tế thế giới. Việt Nam cũng đã tích cực, chủ động tham gia các tổ chức kinh tế - tài chính và các hiệp định thương mại. Tính đến nay, Việt Nam đã phê chuẩn 10 Hiệp định hợp tác thương mại song phương và đa phương với các đối tác trong khu vực và trên thế giới. Việc thực thi này đã góp phần tạo sự chuyển biến tích sự cho sự phát triển kinh tế, mở rộng thị trường xuất khẩu, giúp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị, mạng lưới sản xuất toàn cầu, chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, cải thiện môi trường kinh doanh. 
Bà Sagarika Chandra – Chuyên gia phân tích kinh tế cấp cao của Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch  tại Việt Nam : Với tốc độ tăng trưởng khá cao trong nhiều năm nay đã đưa Việt Nam thành một trong nước phát triển kinh tế nhanh trong khu vực châu Á. Việc thu hút được nguồn vốn đầu tư trực tiếp và sử dụng linh hoạt nguồn vốn này cho sự phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà máy, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động …và chính nội tại sự phát triển kinh tế của Việt Nam đã khẳng định Việt Nam thực sự chủ động tham gia vào nền kinh tế thế giới.

Năm 2018 là thời điểm quan trọng trong việc thực thi các cam kết hội nhập quốc tế và năm bản lề hội nhập kinh tế của Việt Nam. Vì vậy, các đại biểu cũng đưa ra những giải pháp như nâng cao hiểu biết và sư đồng thuận của xã hội đặc biệt là doanh nghiệp, doanh nhân đối với Hiệp định thương mại tự do, đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, xây dựng các cơ chế, chính sách phòng vệ thương mại, phòng ngừa và giải quyết tranh chấp quốc tế, hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khoa học công nghệ, văn hóa, xã hội…nhằm tạo sức mạnh tổng hợp của quốc gia trong hội nhập kinh tế quốc tế. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng