Tin tức

Thử nghiệm điều trị bệnh Parkinson bằng tế bào gốc

Thứ ba, 07/08/2018 - 07:12

Sau những tiến triển quan trọng trong phương pháp điều trị bệnh Parkinson, mới đây, các nhà khoa học của Nhật bản thông báo sẽ tiến hành ca thử nghiệm lâm sàng trên người lần đầu tiên trong lịch sử và sử dụng các tế bào gốc đã được tái lập trình để chữa trị căn bệnh này

Ở người mắc bệnh Parkinson, một nhóm nơron thần kinh sản xuất dopamine – chất dẫn truyền thần kinh điều khiển vận động của não bộ - liên tục bị thoái hóa và không thể khôi phục. 
 
Tình trạng này khiến người bệnh Parkinson bị run, vận động khó khăn, chậm chạp và cơ thể co cứng. Bằng những phát hiện mới trong công nghệ tế bào gốc, các nhà khoa học ở Đại học Kyoto, Nhật Bản có thể tái tạo các nơron thần kinh có khả năng tiết ra dopamine này. 
Phỏng vấn ông Jun Takahashi – Nhà khoa học thuộc Đại học Kyoto, Nhật Bản : “Đây là ca thử nghiệm lâm sàng trên người dùng tế bào gốc để chữa bệnh Parkinson đầu tiên trên thế giới. Chúng tôi sẽ tái tạo và cấy ghép các nơ-ron có khả năng tiết ra chất dopamine này vào não bộ bệnh nhân.”

Các nhà khoa học đã thí nghiệm thành công trong tái tạo lại các nơron bị mất ở những con khỉ bị Parkinson và giúp chúng cải thiện sức khỏe. Chính vì thế, họ đặt hy vọng rất cao vào lần thử nghiệm lâm sàng trên người này. 
Truyền hình TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng