Tin tức

Ủy ban Đoàn kết Công giáo triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm

Thứ sáu, 17/08/2018 - 07:57

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 16/8, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị lần thứ 3 nhiệm kì 2017-2022 nhằm đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và để ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Hoạt động của Ủy ban đoàn kết Công giáo tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua đã từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phong trào Công giáo trong tình hình mới. Cụ thể, các phong trào thi đua trong đồng bào Công giáo, giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo ngày càng được chú trọng. Với tinh thần Dấn thân phục vụ, 2 phòng khám từ thiện vẫn được duy trì đều đặn, phong trào đền ơn đáo nghĩa cũng được đồng báo giáo dân hưởng ứng; các nhóm thiện nguyện thường tổ chức các hoạt động giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhân nghèo. Bên cạnh đó, các lớp học tình thương được các dòng tu bảo trợ vẫn duy trì thường xuyên; hỗ trợ cơ sở vật chất, cho mượn lớp học, trợ cấp học bổng cho học sinh vùng sâu, vùng xa. 
Hiện nay, có trên 30 xã có đông đồng bào Công giáo đạt chuẩn nông thôn mới; trên 250 khu dân cư có đông đồng bào Công giáo trong toàn tỉnh được công nhận khu dân cư văn hóa. 90% hộ gia đình Công giáo được bình xét gia đình văn hóa. Trong thời gian còn lại của năm 2018, tiếp tục phát huy những mặt đã làm được, Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước để lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ VN các cấp nhiệm kì 2019-2023; tiếp tục triển khai phong trào thi đua Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; thực hiện có hiệu quả các phong trào nhân đạo, từ thiện xã hội./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng