Tin tức

Đảm bảo ATGT đường thủy và đường bộ ở Cát Tiên

Thứ tư, 26/09/2018 - 15:08

(Lamdongtv.vn) - Không phải là địa bàn trọng điểm về giao thông, nhưng với sự phát triển chung của địa phương, thời gian qua lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cũng gia tăng đáng kể, nhất là các tuyến tỉnh lộ, liên xã, đồng thời hoạt động tàu thuyền trên sông Đồng Nai cũng diễn ra phức tạp…

Trước tình hình này Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cát Tiên đã thực hiện các giải pháp, tăng cường kiểm tra, xử lý, nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.
Đây là hình ảnh tuần tra của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Cát Tiên trên sông Đồng Nai. Thời gian gần đây các phương tiện tàu thuyền hoạt động khá đông. Vì vậy công tác tuần tra, tuyên truyền luôn được đơn vị thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm như tàu thuyển chở quá số người quy định, không có giấy phép hoạt động bến thủy nội địa, không có bản nội quy hoạt động, phương tiện không có giấy chứng nhận kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, khai thác cát sai nơi quy định

Cùng với kiểm tra hoạt động giao thông đường thủy nội địa, công tác tuần tra đường bộ được Công an Cát Tiên tập trung thực hiện. Tỉnh lộ 721, thời gian gần đây số lượng phương tiện ô tô qua lại kha đông. Trên tuyến đường này Công an huyện Cát Tiên đã thành lập chốt kiểm soát đảm bảo giao thông. Trong đó tập trung xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm tải trọng, cơi nới thùng xe.
Từ đầu năm  2018 đến nay Công an huyện Cát Tiên đã lập biên bản gần 300 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, tạm giữ hơn 100 phương tiện vi phạm. Đồng thời phát hiện, xử phạt hơn 40 trường hợp tàu thuyền vi phạm luật giao thông đường thủy…Cùng với lực lượng chủ lực, Công an huyện Cát Tiên đẩy mạnh phối hợp với Công an các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý, đảm bảo an toàn giao thông.

Với sự nỗ lực của các ngành, chính quyền các cấp, việc đảm bảo ATGT đường bộ và đường thủy nội địa trên địa bàn huyện Cát Tiên thời gian qua là đáng ghi nhận. Tuy nhiên, để ATGT được đảm bảo, ngoài trách nhiệm của cơ quan chức năng, chính mỗi người dân khi tham gia giao thông cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định trong quá trình tham gia giao thông. Đây yếu tố cần thiết để tạo sự bình yên trên mỗi tuyến đường./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng