Tin tức

Khởi nghiệp từ đam mê

Thứ sáu, 09/11/2018 - 08:50

(Lamdongtv.vn) - Tuy không sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt, nhưng bằng tình yêu đối với mảnh đất thân thiện và mến khách, Trần Duy Thắng đã chọn Đà Lạt để bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình

Trong đó du lịch dịch vụ là lĩnh vực được Trần Duy Thắng lựa chọn và gắn bó, với mong muốn quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng vươn xa ra thị trường trong nước và quốc tế. Sau hơn 2 năm bắt tay thực hiện, ước mơ của Thắng đã thành sự thật khi trở thành đơn vị kết nối, phát triển thị trường du lịch trong và ngoài nước. Từ sự nổ lực của mình, mới đây Trần Duy Thắng là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh Lâm Đồng được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn là doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2018.
Từng là một kỹ sư công nghiệp, tốt nghiệp ở trường Đại học Kim Ki – Hàn Quốc, nhưng Trần Duy Thắng lại có duyên với lĩnh vực quản lý nhà hàng, khách sạn nhiều năm liền. Sau một thời gian học tập và tích lũy kinh nghiệm từ nước bạn, Trần Duy Thắng trở về Việt Nam và bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình, trong đó Đà Lạt là mảnh đất được Thắng lựa chọn và thành lập công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Thiên Nhân do Thắng làm giám đốc, chuyên hoạt động trên lĩnh vực du lịch lữ hành phục vụ khách du lịch.
Phát biểu của anh Trần Duy Thắng -  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Thiên Nhân Đà Lạt :  mình chọn Đà Lạt để làm du lịch, vì mình thấy mảnh đất này rất tiềm năng, có nhiều tuor tuyến du lịch nhưng chưa được khai thác hết, với một chút kinh nghiệm được mình tích lũy từ Hàn Quốc nên mình quyết định khởi nghiệp ở mảnh đất này…
Không tránh khỏi những khó khăn của buổi ban đầu lập nghiệp, nhưng với quyết tâm và sự đam mê đối với lĩnh vực mà mình đã lựa chọn, Trần Duy Thắng đã không ngừng tập trung nghiên cứu thị trường, tìm hiểu nhu cầu, sở thích  của du khách, để từ đó thiết kế những tuor, tuyến du lịch phong phú, hấp dẫn trong và ngoài nước. Đến nay, sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, Ngoài trụ sở chính được đặt tại Đà Lạt, hiện nay công ty Thiên Nhân còn mở rộng tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như Sài Gòn, Đồng Nai, Hà Nam. Theo tính toán, trung bình mỗi tháng, công ty Thiên Nhân do Trần Duy Thắng làm chủ tổ chức gần 20 tuor tuyến du lịch. Điều đáng nói là các tuor tuyến tổ chức điều được du khách đánh giá cao.
Phát biểu của ông Nguyễn Danh Tuệ - Du khách tỉnh Nghệ An : tôi tham gia vào tuor du lịch do công ty Thiên Nhân tổ chức thấy rất tốt, chương trình đi tham quan có nhiều điểm đẹp, hấp dẫn, thấy chu đáo, nhiệt tình, làm việc rất uy tín, là du khách mình cảm thấy hài lòng…
Không chỉ tổ chức có hiệu quả các tour, tuyến du lịch phục vụ khách du lịch trong nước, sau khi vận hành ổn định tại thị trường nội địa, Trần Duy Thắng bắt đầu chinh phục du khách bằng các tour, tuyến du lịch quốc tế. Đến nay, trung bình mỗi tháng, doanh nghiệp của Thắng tổ chức từ 4 - 5 tuor du khách đưa khách du lịch nước ngoài và ngược lại, trong đó thị trường chủ yếu được Thắng khai thác là Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và Malaysia. Từ sự nổ lực của mình, mới đây, Trần Duy Thắng là doanh nghiệp duy nhất của tỉnh Lâm Đồng vinh dự nhận được danh hiệu doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2018 do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn.
Phát biểu của ông Phạm Nguyễn Ngọc Duy – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng : Thiên Nhân là một công ty do anh Thắng quản lý cũng mới gia nhập Hội Doanh nhân trẻ Lâm Đồng, tuy nhiên Thắng là người năng nổ, nhiệt tình, tham gia nhiều hoạt động của Hội, đây cũng là doanh nghiệp tiêu biểu cho phòng trào khởi nghiệp mà theo tôi các doanh nghiệp trẻ ở Lâm Đồng cần học hỏi….

Có thể nói, tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng với sự đam mê, ham học hỏi đã giúp Trần Duy Thắng thành công trên con đường khởi nghiệp của mình. Đồng thời góp phần làm đa dạng, phong  phú các loại hình du lịch dịch vụ phục vụ du khách gần xa, từ đó khẳng định thương hiệu du lịch của đơn vị mình cũng như quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng đến với du khách mọi nơi./.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng