Tin tức

Kỷ niệm ngày thảm họa da cam Việt Nam

Thứ năm, 08/08/2019 - 18:16

(Lamdongtv.vn) - Sáng 8.8, Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin thành phố Đà Lạt đã tổ chức lễ kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2019)

Cách đây 58 năm đế quốc Mỹ lần đầu tiên sử dụng loại vũ khí hóa học rải xuống chiến trường miền Nam. Chỉ trong 10 năm (1961-1971), Mỹ đã phun rải khoảng 80 triệu lít chất độc hóa học 61% là chất độc da cam, trong đó có 366 kg chất dioxin xuống gần 26 nghìn thôn, bản, bằng 1/4 tổng diện miền Nam Việt Nam. Từ đó, gây ra thảm họa nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người.
Theo thống kê, chất độc da cam đã làm cho hơn 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân, hàng trăm người đã chết, hàng trăm người ngàn người đang vật lộn với bệnh tật hiểm nghèo. Đặc biệt chất độc da cam gây di truyền qua nhiều thế hệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân Việt Nam. Riêng thành phố Đà Lạt có gần 300 người nhiễm chất độc da cam, để góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, thời gian qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Lạt đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các chế độ chính sách đối với người hoạt động kháng chiến và người dân bị nhiễm chất độc da cam. Đồng thời vận động hàng tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam, bằng những hoạt động ý nghĩa như chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin làm nhà, hỗ trợ vốn sản xuất, tặng quà.v.v., qua đó góp phần động viên các nạn nhân chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống./.
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng