Tin tức

Tăng cường đấu tranh với nạn khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai

Thứ năm, 29/08/2019 - 21:52

Thời gian qua, các địa phương nằm dọc sông Đồng Nai như Bình Dương, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều nỗ lực nhằm ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép.

Tuy nhiên, trên sông Đồng Nai, khai thác cát lậu vẫn là một vấn nạn, diễn ra phức tạp, tinh vi. Điều này gây sạt lở bờ sông, bức xúc cho người dân. Để giải quyết thực trạng trên, Bộ Công an đã tăng cường lực lượng, phối hợp cùng ngành chức năng các địa phương tăng cường truy quét, xử lý.

Mới đây, lực lượng công an Đồng Nai đã phải nổ súng bắn chỉ thiên khi vây bắt 4 thuyền cùng nhiều đối tượng đang bơm hút và vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa phận thành phố Biên Hòa. Trong 4 thuyền, có 2 thuyền được trang bị hệ thống máy mã lực lớn và vòi rồng để bơm hút, 2 thuyền còn lại với sức chứa hàng trăm mét khối được dùng để vận chuyển. Điều này cho thấy, việc khai thác cát trái phép không diễn ra đơn lẻ, mà được tổ chức bài bản, tính toán cẩn thận.

Vấn nạn khai thác cát trái phép trên sông Đồng Nai, đoạn qua các tỉnh Bình Dương – Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh diễn ra trong nhiều năm qua. Điều này do sự phối hợp của ngành chức năng các địa phương chưa hiệu quả, quy định của pháp luật còn những kẻ hở, bất cập.
Từ đầu năm đến nay, tình hình khai thác cát trái phép trên nhiều tuyến sông ở nước ta tiếp tục diễn biến phức tạp. Riêng trên sông Đồng Nai, việc khai thác cát lậu được thực hiện một cách tinh vi. Đòi hỏi lực lượng chức năng phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa với chính quyền địa phương trong việc truy quét và xử lý nghiêm vấn nạn này. 

Tới đây, ngoài việc xử lý việc bơm hút cát trái phép, lực lượng của Bộ Công an cũng sẽ phối hợp cùng chính quyền các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý các bến thủy nội địa trái phép 2 bên bờ sông Đồng Nai. Bởi đa số các bến thủy này là nơi tiêu thụ cát trái phép do các đối tượng khai thác từ lòng sông./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng