Tin tức

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Cục thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng

Thứ sáu, 13/04/2018 - 06:24

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 12/4, ông Trần Đức Quận, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm và làm việc với Cục thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng

Buổi làm việc về kết quả công tác thi hành án dân sự, hành chính 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. 
Thống kê từ tháng 10 năm 2017 đến hết tháng 3 năm 2018, Cục thi hành án dân sự tỉnh Lâm Đồng đã thụ lý trên 10.500 việc, tăng 800 việc so với cùng kì, riêng số vụ việc thụ lý mới gần 5000 việc, qua kết quả xác minh, phân loại có trên 7.600 việc có điều kiện để giải quyết, 2.800 việc chưa có điều kiện giải quyết. Trong số các vụ việc có điều kiện đã giải quyết xong 3.400 việc, đạt trên 45% so với 72% chỉ tiêu kế hoạch ngành giao. Riêng về số tiền thụ lý trên 2.600 tỷ đồng, tăng 228 tỷ đồng, trong đó trên 1.100 tỷ đồng có điều kiện, đã giải quyết xong 199 tỷ đồng.
Theo Cục thi hành án dân sự tỉnh thì hiện nay các vụ việc tập trung chủ yếu trên các lĩnh vực tín dụng ngân hàng, tranh chấp quyền sử dụng đất, bồi thường thiệt hại về tài sản, tranh chấp về hợp đồng kinh doanh thương mại tín dụng và một số việc liên quan đến đấu giá tài sản, đây là những vụ việc phức tạp, giá trị thi hành án về tiền lớn, liên quan đến nhiều tổ chức cá nhân, thời gian thực hiện thi hành án kéo dài, do đó ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả thi hành án. Ngoài ra đối với công tác thi hành án hành chính, 6 tháng đầu năm 2018, Cơ quan thi hành án Lâm Đồng đã tiếp nhận 20 vụ việc, qua rà soát đối với những vụ việc có nội dung theo dõi, cơ quan thi hành án đã lập hồ sơ theo dõi, ra văn bản thông báo về trách nhiệm tự nguyện để thi hành án. Một số lĩnh vực khác như tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, công tác phối hợp giữa Ngành thi hành án với các cơ quan, đơn vị liên quan được thực hiện thường xuyên, liên tục, qua đó tạo sự thống nhất chung trong quá trình thực hiện giải quyết các vụ việc. Liên quan đến công tác xây dựng Ngành, hiện nay toàn Ngành thi hành án dân sự Lâm Đồng có trên 160 cán bộ, công chức và người lao động công tác tại 4 Phòng ban chuyên môn và 12 chi cục thi hành án dân sự huyện, thành phố. Hàng năm công tác xây dựng Đảng luôn được Chi bộ Cục thi hành án dân sự tỉnh đặc biệt quan tâm, trong đó trọng tâm là việc duy trì chế độ sinh hoạt theo đúng điều lệ Đảng, tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên đề, chú trọng phát triển Đảng viên, tạo nguồn để kết nạp đội ngũ đảng viên mới.
Tại buổi làm việc; Lãnh đạo các ban Đảng của Tỉnh ủy; đại diện các sở, ngành liên quan đã tập trung đánh giá một số kết quả mà Ngành thi hành án đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế, nhất là trong công tác phối hợp giữa Ngành thi hành án và các ngành liên quan, công tác đào tạo nguồn nhân lực, công tác xây dựng Đảng và một số chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ của Ngành thi hành án.
Phát biểu tại hội nghị; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa đánh giá cao những kết quả mà Cục thi hành án dân sự tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới; Cục thi hành án dân sự tỉnh cần tiếp tục bám sát các mục tiêu nhiệm vụ của ngành; thực hiện tốt quy chế phối hợp trong hoạt động thi hành án dân sự; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, tự kiểm tra trong ngành, chú trọng giải quyết đơn thư, khiếu nại tốt cáo, rà soát quy hoạch, kiện toàn đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, điều động luân chuyển cán bộ phù hợp với vị trí, việc làm; thường xuyên tổ chức bồi dưỡng; đào tạo; nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công chức nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.
 
Kết luận buổi làm việc, ông Trần Đức Quận, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhận định trong những năm gần đây Ngành thi hành án dân sự tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là trong công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Ngành thi hành án và các ngành liên quan; mạnh dạn đổi mới cơ cấu tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Mặc dù vậy nhưng hiện nay tỷ lệ giải quyết vụ việc thi hành án còn thấp, tỷ lệ vụ việc tồn động, dây dưa, kéo dài còn cao..Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị toàn ngành cần tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, các chương trình kế hoạch của ngành và địa phương, tập trung lãnh đạo, điều hành với quyết tâm cao nhất hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu mà ngành giao, đồng thời tập trung nghiên cứu đổi mới công tác chỉ đạo điều hành, xác định vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện.

Ngoài ra, Chủ tịch HĐND tỉnh còn lưu ý Cục thi hành án dân sự tỉnh tiếp tục quán triệt, nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh” nhằm hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2018./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng