Tin tức

Nhiều người bệnh chưa hài lòng với chất lượng bệnh viện

Thứ năm, 24/05/2018 - 07:12

Chờ đợi kết quả xét nghiệm, thủ tục hành chính rườm rà, thậm chí ám ảnh từ nhà vệ sinh bệnh viện là những tồn tại ở nhiều cơ sở khám chữa bệnh.

Đây cũng là những lý do khiến người bệnh vẫn chưa thực sự hài lòng với bệnh viện.4h sáng có mặt tại bệnh viện....16h... bà Đào Thị Nở ở tỉnh Sơn La mới được lấy kết quả xét nghiệm máu và chờ bác sỹ kết luận. Nắng nóng, đường xá lại quá xa cộng mất nhiều thời gian chờ đợi khiến nhiều bệnh nhân như bà cảm thấy vô cùng mệt mỏi.
Bà Đào Thị Nở - Sơn La, Mộc Châu: tôi mong muốn bác sĩ và y sĩ thêm lên nhiều người làm để cho dân bớt chờ đợi nhất là người ở xa đến 
Không chỉ vậy, nhà vệ sinh bệnh viện cũng là một trong những ám ảnh với bệnh nhân khi đến khám và điều trị tại các bệnh viện.
Hơn 18% nhà vệ sinh không có xà phòng, sàn nhà bị ứ đọng nước không đạt yêu cầu, chỉ khoảng 2% nhà vệ sinh bệnh viện được như khách sạn. Đây là kết quả khảo sát chỉ số hài lòng cũng như tiêu chí chất lượng bệnh viện được Bộ Y tế thực hiện trong thời gian vừa qua. Nhiều bệnh viện cho rằng, nhà vệ sinh không sạch sẽ một phần do ý thức của người bệnh.
Trước thực trạng trên, tại Hội nghị Giảm thời gian chờ khám chữa bệnh, cải thiện nhà vệ sinh bệnh viện diễn ra sáng 18/5, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu phải khắc phục ngay những vấn đề trên. Bộ trưởng cũng cho rằng, với những bệnh viện mà ngay cả nhà vệ sinh của bác sỹ, nhân viên tế bẩn thì sẽ cho thấy ý thức của lãnh đạo bệnh viện còn kém. Về vấn đề thời gian chờ đợi của bệnh nhân quá dài thì các bệnh viện tuyến trên cần phải có giải pháp tháo gỡ.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Giải pháp đầu tiên là phải đặt lịch khám bệnh hiện nay ở các nước người ta có thể chờ 3 tuần nhưng đến hẹn là lên nhưng ở nước ta chỉ tập trung vào buổi sáng và họ chỉ mất 5-10p họ khám còn chúng ta có 1 số bv làm đặt hẹn, đặt hẹn theo giờ mà tốt nhất là những bệnh nhân chỉ đến tái khám còn xét nghiệm máu chúng ta chuyển sang buổi chiều là rất đỡ, hiện nay tất cả tập trung buổi sáng nhưng buổi chiều có thể là rất vắng rất vô lý, thứ 2 họ muốn đến khám là khám ngay nên là đặt hẹn theo lịch và đẩy sang buổi chiều

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng khẳng định, trong thời gian tới, các bệnh viện sẽ bị xếp hạng kém nếu nhà vệ sinh không được cải thiện, thời gian chờ đợi kéo dài. Đây cũng sẽ là những tiêu chí quan trọng trong đánh giá chất lượng bệnh viện hướng đến sự hài lòng người bệnh./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng