Tin tức

Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri tại Cát Tiên

Thứ năm, 04/10/2018 - 06:47

(Lamdongtv.vn) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kì họp thứ 6, Quốc hội khóa 14, sáng ngày 3/10, Tổ đại biểu số 3, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri xã xã Tiên Hoàng, huyện Cát Tiên

Tổ đại biểu số 3, Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng gồm ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, ông K’Nhiễu - Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri xã xã Tiên Hoàng, huyện Cát Tiên. Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo các sở ngành và chính quyền địa phương.
Tại buổi tiếp xúc, ông K’Nhiễu  đã thông tin với cử tri xã Tiên Hoàng, huyện Cát Tiên một số nội dung dự kiến trước kì họp thứ 6, Quốc hội Khóa 14. Theo đó, kì họp thứ 6, Quốc hội khóa 14 sẽ khai mạc vào ngày 22/10/2018 tại thủ đô Hà Nội. Quốc hội sẽ xem xét và thông qua 9 dự án luật và cho ý kiến 6 dự án luật khác đồng thời xem xét các báo cáo của thành viên Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán Nhà nước. Dự kiến, tổng thời gian làm việc của Quốc hội tại kỳ họp này là 22,5 ngày. Tại buổi tiếp xúc này, cử tri xã Tiên Hoàng cũng được thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của cả nước và của tỉnh Lâm Đồng 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp của những tháng còn lại của năm 2018.
Sau khi bày tỏ sự phấn khởi trước những thành quả đạt được của đất nước trong những tháng đầu năm 2018, cử tri xã Tiên Hoàng, huyện Cát Tiên đã có những kiến nghị, đề xuất liên quan việc quy hoạch xây dựng hồ chứa nước Đạ Xị  như xem xét xác định diện tích đất nông nghiệp trong khu dân cư để tiến hành bồi thường nhà, đất, công trình xây dựng khác cho các hộ gia đình sống trong khu quy hoạch; đính chính và điều chỉnh lại vị trí nhà ở và công trình xây dựng của 15 hộ thuộc quy hoạch trên bản đồ xây dựng; hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ tái định cư và các hỗ trợ khác cho các hộ gia đình sống trong khu quy hoạch xây dựng hồ chứa nước Đạ Xị để sớm ổn định cuộc sống; đảm bảo an toàn và chất lượng trong quá trình thi công và đảm bảo môi trường công trình hồ Đạ Xị;
Ngoài ra, các cử tri cũng có ý kiến về việc hỗ trợ người dân về kĩ thuật và các thuốc phòng trừ sâu đục thân, bệnh bọ xít muỗi trên cây điều đồng thời hỗ trợ tài chính, giãn nợ cho các hộ trồng điều bị thiệt hại, đề ra kế hoạch và lộ trình để phục hồi cây điều sau dịch bệnh trong thời gian tới; xem xét cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho các hộ đã trồng điều từ năm 1990 trên đất lâm nghiệp tại tiểu khu 515, 516.
Với các ý kiến được nêu ra tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tiên Hoàng, chính quyền huyện Cát Tiên và lãnh đạo các sở ngành của tỉnh đã ghi nhận, tiếp thu những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời nêu ra những giải pháp cụ thể để giải quyết những nguyện vọng của cử tri trong thời gian sớm nhất. Ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Lâm Đồng cũng ghi nhận và giải trình một số kiến mà cử tri quan tâm. 
Bên cạnh việc giải đáp những vấn đề mà cử tri xã Tiên Hoàng quan tâm, chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt cũng thông tin thêm một số nội dung mà đông đảo cử tri cả nước đang quan tâm tại kì họp thứ 6, Quốc hội khóa 14 lần này./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng