Tin tức

Hành trình 10 năm gói bánh Tết cho người nghèo

Thứ sáu, 01/02/2019 - 10:07

Mỗi dịp Tết đến Xuân về đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ thôn Tân Hòa, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang lại tổ chức gói bánh chưng và tặng quà Tết cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn

Hành trình 10 năm với hơn 7000 chiếc bánh chưng cùng hàng nghìn suất quà Tết được trao đi đã mang về những cái Tết trọn vẹn, ấm áp hơn.
Mặc cho thời tiết mưa rét của những ngày cuối năm, 25 tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Tân Hòa, xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, hầu hết là những người cao tuổi vẫn có mặt đông đủ tại nhà ông Trịnh Đình Bồng, Đội trưởng để gói bánh chưng từ thiện. Để có được nồi bánh chưng cho người nghèo, các tình nguyện viên đã phải chuẩn trước đó khoảng 1 tháng. Họ chuẩn bị nguyên liệu gói bánh, lên danh sách các hoàn cảnh khó khăn và lập kế hoạch phân bổ các suất quà. 
Câu lạc bộ quan họ làng Dương Húc, xã Đại Đồng, huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh là một trong những đơn vị tài trợ thân thiết đã gắn bó với  Đội tình nguyện viên Tân Hòa 4 năm nay.

Tại trụ sở xã Phúc Ứng, huyện Yên Sơn, một trong nhiều điểm trao tặng bánh chưng và quà Tết. 50 người đến nhận quà là 50 hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phúc Ứng. Năm nay, ngoài cặp bánh chưng, mỗi người còn nhận được một thùng mỳ tôm, một chiếc chăn bông mới, quần áo và tiền mặt. 
Năm nay  khoảng 1200 chiếc bánh chưng ấm tình nhân ái, cùng nhiều phần quà ý nghĩa đã sẵn sàng đến với những hoàn cảnh khó khăn. Cùng với hoạt động gói bánh và tặng quà, đội hiện đang nhận phụ trách 24 địa chỉ nhân đạo, với mức hỗ trợ 200.000đ/địa chỉ/tháng. Ở vào tuổi cần nghỉ ngơi nhưng những Tình nguyện viên của đội vẫn miệt mài hoạt động nhân đạo, họ tự nhận mình là những chiếc là rách ít đùm chiếc là rách nhiều để xã hội bớt đi những số phận khó khăn./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng