Tin tức

Đoàn Đại biểu quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào thăm và làm việc tại Lâm Đồng

Thứ sáu, 08/03/2019 - 09:08

(Lamdongtv.vn) - Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do Đồng chí Pany Yathotou - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã đến Lâm Đồng,

Tiếp tục chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do Đồng chí Pany Yathotou - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã đến Lâm Đồng, bắt đầu chuyến thăm Đà Lạt trong 2 ngày 6 và 7/3.Cùng đi có Uỷ viên Tw Đảng Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu.
       Đón Đoàn tại Cảng hàng không Liên Khương có đồng chí Đoàn Văn Việt- Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch ubnd tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng.
Trong chuyến thăm lần này, đồng chí Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào Pany Yathotou cũng đoàn công tác đã đến tham quan mô hình sản xuất hoa công nghệ cao tại Công ty TNHH Dalat Hasfarm và mô hình sản xuất rau công nghệ cao theo phương thức thuỷ canh phục vụ du lịch canh nông của Công ty TNHH Đà Lạt rau thuỷ canh tại phường 5, Tp. Đà Lạt.

Tại các điểm đến thăm, đoàn đã nghe đại diện các đơn vị giới thiệu về quy trình và công nghệ sản xuất, đóng gói, bảo quản rau hoa công nghệ cao cũng như những loại rau, hoa có giá trị tiêu thụ và xuất khẩu cao của Đà Lạt Lâm Đồng.
Chủ tịch quốc hội Lào Pany Yathotou nhận định tỉnh Lâm Đồng được biết đến với hai thế mạnh là nông nghiệp và du lịch. Và nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các địa phương của Lào tiếp cận và học tập kỹ thuật canh tác nông nghiệp của Lâm Đồng nhằm thúc đẩy nông nghiệp tại Lào phát triển hơn trong thời gian tới. Ngày mai, Đoàn công tác của Lào sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng về vấn đề tôn giáo và hợp tác phát triển du lịch./.

Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng