Tin tức

Điểm đến của cà phê thế giới

Thứ năm, 14/03/2019 - 06:40

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” đã chính thức được khai mạc ngày 9/3 diễn ra đến hết ngày 16/3

Nhiều hoạt động đặc sắc điểm nhấn tại lễ hội đã thể hiện được tầm vóc, thu hút đông đảo người dân và du khách trong và ngoài nước, góp phần đưa Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới.
Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Bảo tàng thế giới cà phê nơi được lựa chọn là điểm đến đặc biệt, riêng biệt đã chính thức khai mạc triển lãm với chủ đề “Lịch sử cà phê thế giới”. Sự kiện đã thu hút đông đảo người dân và du khách, các cơ quan thông tấn, báo chí, cùng sự hiện diện của các hoa hậu, á hậu, người đẹp Tiểu Vy, Thùy Dung, Ngọc Hân, Huyền My.
Triển lãm “Lịch sử Cà phê thế giới” là hoạt động trọng tâm của Lễ hội với 3 chuyên đề chính: Cà phê khởi nguồn, cà phê tín ngưỡng, cà phê và cách mạng khoa học kỹ thuật. Hơn 10.000 hiện vật, tranh ảnh được chọn lọc, trưng bày tại triển đưa khách tham quan lãng du qua các câu chuyện về cà phê từ thời kỳ cổ đại, thời kỳ trung cổ và phong kiến, đến thời kỳ tư bản và kéo dài cho đến ngày nay. 
Ông Yasuyuki Shimizu - Thư ký ban thường vụ Hội hữu nghị Nhật-Việt tỉnh OSAKA : Tôi đến từ Nhật Bản và thuộc Hiệp hội hữu nghị Nhật Bản-Việt Nam có trụ sở tại Nhật Bản và chuyên tổ chức các hoạt động hữu nghị song phương. Tôi được mời đến dự Festival Cà Phê và có mặt ở đây từ ngày 9/3. Tôi được biết Cà phê Việt Nam rất nổi tiếng nhưng khi đến đây lần đầu tiên, tôi vẫn không khỏi bất ngờ khi thấy Bảo tàng Cà phê có quy mô rất lớn và có rất nhiều thứ. Bảo tàng trưng bày rất nhiều thứ liên quan đến cà phê trong suốt chiều dài lịch sử từ máy rang xay, cho đến các vật dụng cổ. Tôi chợt nghĩ nếu Festival  có cả ảnh và bưu thiếp để kỷ niệm cho khách thì tốt biết mấy.
Trong các ngày diễn ra lễ hội bảo táng cà phê cũng đón lãnh đạo chính phủ, đoàn đại sứ các nước tham quan bảo tàng. Các hoạt động, tiếp tục khẳng định Bảo tàng Thế giới Cà phê đã, đang và sẽ luôn là địa điểm lý tưởng để những người yêu và đam mê cà phê khám phá, lan tỏa tinh hoa thế giới cà phê, góp phần gia tăng giá trị văn hóa của cà phê Buôn Ma Thuột cũng như cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới. 
Lễ hội đường phố với chủ đề “Tinh Hoa Đại Ngàn” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức đã làm bùng nổ sắc màu cảm xúc với sự hứng khởi từ năng lượng cà phê. Đây là hoạt động trọng tâm và được người dân, du khách mong chờ nhất. Lễ hội đường phố là sự tôn vinh trọn vẹn cà phê và những người làm ra nó, khẳng định quá trình phát triển bền vững của ngành công nghiệp chế biến cà phê Việt Nam. Lễ hội đường phố năm nay với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” là chuỗi câu chuyện kể về vùng đất Tây Nguyên đại ngàn với những âm hưởng: Thâm trầm, thăng hoa, bùng nổ, quyến rũ , gây ấn tượng mạnh với sự xuất hiện đội hình hóa trang các nhân vật nổi tiếng đã góp phần thay đổi thế giới và có một tình yêu, niềm đam mê mãnh liệt với cà phê. Những nông dân, công nhân trồng và sản xuất, chế biến cà phê - những người đã vất vả làm nên giá trị của cà phê, làm giàu cho bản thân và kết nối cộng đồng, thế giới.
Tại bảo tàng cà phê thế giới thời gian này còn diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc khác như giao lưu chia sẻ, công bố Hành trình từ trái tim-Hành trình Lập chí vĩ đại-Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt Nam năm 2019. Hoạt động còn có sự tham gia của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thùy Dung, Lệ Hằng ký tặng sách cho sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên. Với những nổ lực nâng tầm thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, bản sắc văn hóa dân tộc Tây Nguyên và lan tỏa giá trị hạt cà phê năng lượng, tỉnh Đắk Lắk, tập đoàn cà phê Trung Nguyên sẽ góp phần làm nên một mùa lễ hội cà phê  đậm dấu ấn, góp phần đưa cà phê Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới./.

Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng