Tin tức

Trưởng thành trong môi trường quân đội

Thứ sáu, 12/04/2019 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - Mới ngày nào những chiến sĩ trẻ lần đầu tiên trong đời được khoác lên mình màu xanh áo lính với nhiều cảm xúc đan xen, âu lo hồi hộp trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Làm gì để đáp lại niềm tin, sự kỳ vọng của bạn bè, người thân và cả sự quan tâm, chăm lo của cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp. Đó như là lời nhắn nhủ, để mỗi chiến sỹ khi bước vào quân ngũ, ra sức rèn luyện để hoàn thành nhiệm vụ được giao. 
Những ngày đầu về đơn vị mới ở Trung đoàn bộ binh 994, các chiến sĩ trẻ được biên chế ở Đại đội bộ binh. Trong môi trường còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng họ đã xác định cho mình động cơ phấn đấu của những ngày tháng quân trường. Vẫn còn đó những khó khăn, nhưng với quyết tâm không có gì là không thể, các chiến sĩ trẻ đã miệt mài tập luyện, để trưởng thành trong môi trường quân ngũ.
Chiến sỹ Hồ Tuấn Anh - Đại đội Bộ binh, Trung đoàn BB 994/Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng : “Hồi hộp, lo âu với môi trường mới, nhưng được sự giúp đỡ, động viên và kỷ luật trong quân đội nên chúng em cố gắng, hoàn thành nhiệm vụ….”

Trong số 65 chiến sĩ nhập ngũ tại Trung đoàn 994, mỗi người một hoàn cảnh, trình độ khác nhau, nhiều chiến sỹ đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, có người đã có việc làm ổn định. Song khi đã khoác lên mình màu áo lính, họ đều ý thức được niềm vinh dự tự hào được góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chiến sỹ Linh Hùng Cường - Đại đội Bộ binh, Trung đoàn BB 994/ Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng : “Khi vào đây hoàn toàn là môi trường mới; khác hẳn với ở ngoài chúng em phải chấp hành kỷ luật, nhưng cảm thấy là niềm vinh dự nên đã quên hết mệt nhọc để tập luyện”
Đại úy Trần Đức Long - Đại đội trưởng, Đại đội BB1, Trung đoàn Bộ binh 994/ Bộ CHQS Lâm Đồng: “Chúng tôi luôn quán triệt nghiêm túc kỷ luật; tổ chức luyện tập nghiêm, cùng với đó động viên, tuyên truyền để các em hiểu được ý nghĩa khi vào môi trường quân đội…”
Những ngày tháng quân trường sẽ dạy cho chiến sĩ trẻ cả về chính trị và quân sự đó là các chuyên về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của quê hương, đất nước, đồng thời được học để làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật, tập bắn súng AK bài 1, ném lựu đạn, các kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh… đồng thời tổ chức tăng gia sản xuất, các hoạt động văn hóa, thể thao cho chiến sỹ cảm nhận được không khí vui tươi, phấn khởi để quên đi những giờ phút mệt nhọc trên thao trường.
Thượng tá Vũ Ngọc Lương - Chính ủy Trung đoàn BB994, Bộ CHQS tỉnh : Để công tác huấn luyện chiến sĩ mới nhập ngũ đạt hiệu quả, đơn vị đã có sự đầu tư về cơ sở vật chất, bên cạnh đó việc quản lý về quân số, duy trì nghiêm các quy định, điều lệnh của quân đội luôn được đơn vị quán triệt, kiểm tra chặt chẽ, đặc biệt là trong giờ nghỉ, với mục tiêu cao nhất trong công tác huấn luyện hàng năm…? 

Trải qua hơn 1 tháng huấn luyện, học tập, các chiến sĩ mới nhập ngũ cho thấy sự tiến bộ, trưởng thành vượt bậc. Đó là cơ sở để cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 994 – Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần mang đến sự tự tin và bản lĩnh cho chiến sĩ trẻ trong quá trình công tác sau này./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng