Tin tức

Hội thảo góp ý Luật Quản lý thuế sửa đổi

Thứ ba, 07/05/2019 - 18:52

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 7/5, ông Nguyễn Tạo, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì Hội thảo góp ý Luật quản lý thuế sửa đổi. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan

Là một trong 7 dự án Luật sẽ được xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, Luật Quản lý thuế sửa đổi bao gồm 17 chương, 152 điều, quy định các đối tượng, nguyên tắc Quản lý thuế, nhiệm vụ quyền hạn, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong Quản lý thuế, đăng kí, kê khai, tính thuế, ấn định, nộp thuế, trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ thuế, thủ tục hoàn thuế và các nội dung liên quan đến công tác thanh tra, kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi vi phạm trên lĩnh vực thuế.
Tại hội thảo, đa số các đại biểu đều thống nhất cao với Dự thảo Luật Quản lý thuế sửa đổi lần này, đồng thời cho rằng Dự thảo Luật Quản lý thuế được thông qua sẽ tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, bảo đảm tính chặt chẽ công tác Quản lý thuế trong tình hình hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn một số ý kiến cho rằng: Trong phạm vi điều chỉnh của Luật tại Điều 1, tại khoản 2 cần làm rõ các khoản thu khác thuộc Ngân sách nhà nước không do cơ quan quản lý thuế Quản lý thu. Ngoài ra tại Điều 5 cần bổ sung việc áp dụng nguyên tắc giao dịch độc lập vào nguyên tắc ấn định thuế để bảo đảm tăng cường công tác quản lý. Riêng đối với các hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý thuế, một số ý kiến đề nghị tách bạch hành vi bị nghiêm cấm đối với các đối tượng nộp thuế và hành vi cấm đối với cơ quan quản lý thuế.
Một số ý kiến khác đề cập đến rủi ro trong quản lý thuế, cách kê khai tính thuế, các hình thức, trường hợp khoanh nợ, xóa tiền thuế nợ, tiền nộp chậm, tiền phạt, công tác khiếu nại, tố cáo, ngoài ra việc thay thế, bổ sung, bỏ một số từ ngữ, thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực thuế cũng được các đại biểu, trao đổi chia sẻ. Trên cơ sở những ý kiến Góp ý tại hội thảo sẽ được Đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng tổng hợp, trình ủy Ban thường vụ Quốc hội xem xét, bổ sung vào Dự án Luật Quản lý thuế sửa đổi để thông qua tại Kỳ họp thứ 7 sắp tới./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng