Tin tức

Chung tay bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam

Thứ sáu, 24/05/2019 - 11:53

Vào sáng ngày 22/5, tại khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, tỉnh Ninh Bình, Bộ TN&MT đã tổ chức mit tinh và tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày đa dạng sinh học 2019 với chủ đề “ đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta”

Tại buổi phát động, Đại diện bộ Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh tầm quan trọng của đa dạng sinh học đối với đời sống xã hội và cả kinh tế của Việt Nam. Đặc biệt, đối với các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, các nguồn lương thực, thực phẩm, thuốc chũa bệnh và là thu nhập chủ yếu đều dựa vào việc khai thác đa dạng sinh học. Tuy nhiên, cũng như huên trạng của thế giới, tình trạng đa dạng sinh học tại Việt Nam cũng đang bị suy giảm đáng kể.

Trước những thách thức đó, Bộ TN&MT đã đề nghị các Bộ ban ngành cùng với tất cả người dân cùng chung tay bảo vệ sự đa dạng sinh học tại Việt Nam. Tích cực tuyên truyền các quy định há luật về bảo tồn sinh học, chú trọng các nội dung về bảo tồn và phát triển các giống vật nuôi, cây trồng bản địa. Đồng thời thực hiện các mô hình bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học gắn với xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng